• youtube
  • facebook

Xung quanh chuyện “cái váy” đang gây xôn xao dư luận

Câu chuyện hai nữ cán bộ phường mặc váy, che ô, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát ngập lụt đang được lan truyền, bàn luận với tốc độ chóng mặt trên mạng.

Qua các bức ảnh đăng trên mạng cho thấy, có hai phụ nữ đứng trên chiếc bè, phía trước bè có một người đàn ông kéo, bên cạnh bè có một người đàn ông mặc áo mưa “hộ tống”. Xa xa, những người dân, trong đó dường như có học sinh, đang phải ngâm chân bì bõm dưới nước. Hai người phụ nữ đứng trên bè sau đó được xác định là những lãnh đạo đứng đầu một phường thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Khi nhìn bức ảnh, cộng đồng mạng xã hội tỏ ra bất bình. Phần lớn ý kiến cho rằng việc lãnh đạo mặc váy đẹp, che ô, đứng chễm chệ trên bè để người khác kéo đi thăm dân vùng đang bị ngập nước là không thể chấp nhận được. Họ cho rằng, đó là hình ảnh “nhức mắt”, bởi người dân đang phải trầm mình trong mưa ngập mà cán bộ còn đến làm phiền…

Tuy nhiên, sau đó những người trong cuộc cũng có lời trần tình. Một trong hai phụ nữ đứng trên bè – cũng là Bí thư phường - đã nói rằng, sáng 11/10, nhân sắp đến Ngày Doanh nhân Việt Nam, từ 6h sáng, bà này cùng một số cán bộ phường đi chúc mừng các đơn vị. Do đi chúc mừng nên phải ăn mặc tươm tất một chút. Tuy nhiên, khi nghe người dân báo cáo bị ngập nên mọi người không kịp về nhà thay quần áo mà đến hiện trường ngay để nắm bắt thực tế.

Giải thích về việc đứng trên bè cho người dân kéo, vị Bí thư phường này cho biết, bà cũng chỉ đi một đoạn rất ngắn rồi xuống lội bộ. Đó là chiếc bè vận chuyển đồ dùng hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu, nên hai vị cán bộ này người đứng trước, người đứng sau cho cân xem bè có an toàn không, có lật khi chở đồ cho dân hay không.

Vị lãnh đạo phường này cho biết: “Đây là tình trạng bất khả kháng. Chúng tôi làm đều vì dân. Nếu chúng tôi mặc đẹp vào nhà hàng… thì mới có lỗi. Còn đây là trường hợp gấp gáp, chúng tôi có mặt kịp thời để động viên, giúp đỡ bà con. Mọi người bình luận thế nào chúng tôi cũng chịu. Cái tâm của mình với dân thế nào mới quan trọng”.

Nếu những gì vị lãnh đạo này nói là đúng, thì quả là những người chỉ biết “ném đá” người khác hẳn cũng sẽ phải suy nghĩ. Có rất nhiều chuyện, nhìn thoáng tưởng vậy, nhưng trên thực tế chưa chắc đã phải vậy. Đôi khi, chỉ một chút vội vàng có thể kết tội oan người khác.

Tuy nhiên, cũng phải thẳng thắn mà nói rằng, xuống thăm dân, thị sát tình hình ngập lụt thì cũng cần ăn mặc, ứng xử cho phù hợp. Đã có không ít các vụ việc tương tự, khiến người trong cuộc khổ sở, mang tai, mang tiếng mà không biết giải thích thế nào. Đã xuống thăm dân, nhất là dân đang gặp thiên tai thì hãy để người dân thấy được sự chia sẻ, đồng cảm của lãnh đạo với họ. Làm được như vậy thì hãy xuống, còn không, nếu có ngồi ở trụ sở gọi điện hỏi thăm, cũng không ai trách. Không phải việc gì cũng xuê xoa được!

create

Mai Hạnh / giadinh.net.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.