• youtube
  • facebook

Xuất hiện tình trạng lừa đảo tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm

Vừa qua, anh Lò Văn Tu, người Mông tại thôn Khuổi Trà , xã Cổ Linh có thông tin cho phóng viên Đài PT&TH Bắc Kạn về việc anh bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

 Làm nghề sửa chữa xe máy, qua các mối sữa chữa xe máy khác anh Tu có quen và hợp tác làm ăn một người được giới thiệu tên là Minh sống tại Phường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Bắc Kạn chuyên mua bán xe máy cũ. Sau một thời gian hợp tác buôn bán, khi có lòng tin thì người tên Minh đã vay anh Tu hơn 20 triệu đồng với lý do đi mua hàng nhưng thiếu tiền.

Do tin người nên lúc cho vay anh Tu cũng không làm các giấy tờ vay, mượn gì. Tuy nhiên ngay sau khi vay được tiền người này đã bất ngờ cắt đứt mọi liên lạc với anh.  Sau nhiều tháng không thấy liên lạc được với Minh, anh Tu mới xuống Bắc Kạn tìm đến địa chỉ như đã được giới thiệu thì mới biết đấy chỉ là địa điểm thuê lại và người tên Minh đã đi khỏi địa phương này.. Cũng theo anh Tu thì anh đã báo với Công an xã nhưng do không có giấy tờ gì nên cũng không có căn cứ để giải quyết. Anh Lò Văn Tu cho biết:

Vụ việc này là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả người dân nhất là người dân sống ở vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số bởi kẻ xấu thường lợi dụng sự cả tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và gây mất an ninh trật tự tại địa phương./.

create

Ngọc Doanh / backantv.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.