• youtube
  • facebook

Xe goòng trôi trong mỏ chì kẽm Pù Sáp, một công nhân tử vong

Đang làm việc trong đường lò thì bị xe goòng trôi trên đường ray đâm phải khiến một công nhân tử vong.

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại một mỏ khoáng sản trên địa bàn khiến một công nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn lao động trên xảy ra vào lúc 18h45 ngày 25/3 tại mỏ chì kẽm Pù Sáp của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn làm chủ. Vào thời điểm trên, anh Hứa Quang Huy (SN 1975, trú tại thôn Tủm Tó, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, là công nhân làm việc tại mỏ) đang làm việc tại đường lò từ điểm 8 đến điểm 9 (ở độ sâu 100m so với mặt đất) thì bị xe goòng trên đường ray trôi tự do cán phải người khiến công nhân này tử vong tại chỗ.

Công nhân làm việc trong hầm lò ở mỏ chì kẽm Pù Sáp

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động trên, Công an huyện Chợ Đồn đã cử cán bộ xuống địa bàn tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra. Được biết, trước đó, cũng tại hai đơn vị thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn là Nhà máy luyện chì Bắc Kạn và mỏ Nà Bốp tại xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn cũng từng xảy ra hai vụ tai nạn lao động khiến 3 công nhân thiệt mạng.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được Công an huyện Chợ Đồn tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Hồng Quý / baogiaothong.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.