• youtube
  • facebook

Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng

Trong 2-3 ngày tới, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn, các tỉnh vùng núi có mưa diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc bị nén, nên đã gây mưa dông ở các tỉnh vùng núi phía bắc, có nơi mưa vừa, mưa to.

Ở phía nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 55 mm, Đắk Mil (Đắk Nông) 50 mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 44 mm, Đồng Phú (Bình Phước) 54 mm, Phước Long (Bình Phước) 76 mm, Bến Tre 72 mm…

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, sáng 21/9, các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong khoảng 2-3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối.

Trên biển, vùng biển khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn, do chịu tác động của rãnh thấp, các tỉnh vùng núi có mưa diện rộng. Riêng các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to (50-80 mm, có nơi trên 100 mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đó mưa chủ yếu tập trung vào đêm và sáng sớm.

Thủ đô Hà Nội dù ít mưa hơn, song oi nóng cũng dịu dần.

Miền Trung duy trì nắng nóng cả ngày, song từ chiều tối và đêm nay toàn bộ miền Trung sẽ có mưa rào và dông vài nơi nên nhiệt độ ban đêm giảm nhanh, về mức 24-28 độ C.

create

PV / baochinhphu.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.