• youtube
  • facebook

Vũng Liêm: Di dời khẩn cấp 3 hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở nghiêm trọng

Vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 20/5/2018, một đoạn bờ sông Vũng Liêm thuộc ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm đã bị sạt lở đất nghiêm trọng.

Hiện trượng vụ sạt lở.

Hiện trượng vụ sạt lở.


Đoạn sạt lở dài khoảng 50m, sâu vào đất liền khoảng 5m, làm 2 căn nhà dân bị sụp xuống sông thiệt hại hoàn toàn và 1 căn bị thiệt hại 50% cùng nhiều tài sản trong nhà dân không kịp di dời nên cũng bị chìm xuống sông, ước tổng thiệt hại tài sản trên 500 triệu đồng.

Ngoài 3 hộ bị thiệt hại thì còn có 3 hộ ở gần đoạn sạt lở bị ảnh hưởng. Vụ sạt lở không thiệt hại về người.

Nguyên nhân sạt lở là do khu vực này nằm dọc theo đoạn sông cong tạo nên dòng xoáy nên dễ gây sạt lở.

Ngay khi sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vũng Liêm đã huy động trên 150 lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng công an huyện đến hiện trường để giúp các hộ dân chịu ảnh hưởng di dời tài sản còn lại đến nơi an toàn.

Lãnh đạo huyện cũng đã kịp thời đến thăm hỏi động viên các gia đình và hỗ trợ 3 hộ bị thiệt mỗi hộ 2 triệu đồng và 3 hộ bị ảnh hưởng mỗi hộ 1 triệu đồng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện và thị trấn Vũng Liêm cũng đã trao quà hỗ trợ cho các gia đình.

Trước mắt, huyện vận động các gia đình đến ở nhờ nhà người thân, sau đó sẽ đó báo cáo về tỉnh để có hướng chỉ đạo nhằm sớm giúp các hộ về nơi ở mới ổn định cuộc sống.

create

HỮU NGHĨA- LÊ SƠN / baovinhlong.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.