• youtube
  • facebook

Vụ nữ sinh đi giao gà bị s.át h.ại: Không loại trừ khả năng có thêm đồng phạm

Những câu hỏi mà cơ quan điều tra đang phải đi tìm lời giải là nạn nhân D. được Công chọn ngẫu nhiên hay còn động cơ nào khác, hai đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả có hiế.p dâ.m nạn nhân không và liệu còn đồng phạm nào chưa sa lưới.

Liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đi giao gà bị g.iết, cơ quan công an đã bắt và khởi tố 5 đối tượng gồm Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng với các tội danh bắt giữ người trái phép, cư.ớp của, hi.ếp d.âm, g.iết người và tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Theo khai nhận của nhóm đối tượng, từ 27 tết, Công đã liên hệ với Vương Văn Hùng bàn kế hoạch bắt cóc nạn nhân, tuy nhiên vì điều kiện không thực hiện được, chúng đã dời kế hoạch sang chiều 30 tết. Đến chiều 30 tết, Hùng đã vờ yêu cầu giao gà rồi dụ nạn nhân đến khu nhà hoang định sẵn.

Nhóm hung thủ.

Nhóm hung thủ.

 

Tại đây, Hùng đã đán.h ngất nạn nhân, sau đó gọi Công và Nhiệm đến cùng thực hiện hành vi hi ếp dâ m. Tiếp đó, nhóm đối tượng dùng ô tô tải của Công chở nạn nhân về nhà Công.

Đến mùng 2 tết, hai đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã đến nhà Công và cùng nhau thực hiện hành vi hi ếp dâ m nạn nhân ngay trên thùng xe tải. Đến cuối ngày mùng 2, Vương Văn Hùng và Công đã sát hại nạn nhân, cả 5 đối tượng sau đó đã đưa x ác nạn nhân lên ngôi nhà hoang cạnh nhà Công phi tang.

Tuy nhiên cơ quan điều tra nhận định trong lời khai của các đối tượng vẫn còn những điểm nghi vấn, cần được làm rõ. Hiện, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh với nhóm nghi phạm trên nhằm làm rõ bản chất của vụ án.

Động cơ gây án hay lý do thực sự khi Công chọn nạn nhân là D., liệu đây có phải do ngẫu nhiên hay còn lý do nào khác. Công và đồng phạm khai rằng ban đầu chỉ nhằm đến việc cư.ớp chục con gà, nhưng sau đó đối tượng này đã không chia chác gì số gà này cả, các tài sản khác của nạn nhân như xe máy, điện thoại cũng không bị nhóm đối tượng tẩu tán. Như vậy nếu nói động cơ ban đầu là cướ p của là không logic.

Ngôi nhà hoang nơi Hùng dụ nạn nhân đến.

Ngôi nhà hoang nơi Hùng dụ nạn nhân đến.

 

Hơn nữa, nếu chỉ vì cư.ớp chục con gà, nhóm đối tượng có thể chọn một "con mồi" khác thay vì việc Công phải đưa Hùng ra chợ chỉ tận mặt nạn nhân, rồi lại chờ đợi từ ngày 27 tết đến 30 tết để tìm thời cơ hành sự. Nếu vì một lý do khác mà chúng nhắm đến nạn nhân D. thì liệu có còn đồng phạm nào nữa hay không, đó là một trong những câu hỏi cơ quan điều tra đang thận trọng tìm lời giải.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục khớp nối lời khai của các đối tượng, kết hợp với những chứng cứ, tài liệu thu thập được để dựng lên toàn bộ hành trình gây án của các đối tượng một cách chính x ác nhất.

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết những nghi vấn trong vụ án và không loại trừ có thêm đồng phạm. Theo quan điểm của luật sư, qua lời khai của các đối tượng về động cơ mục đích gây án ban đầu nhằm vào nữ sinh cướ p tài sản là chưa thực sự thuyết phục.

Luật sư Thơm cho biết: "Theo lý luận, tội phạm cư.ớp tài sản được thực hiện bởi động cơ tư lợi nhằm chiế m đ  oạt tài sản. Thực tế diễn biến hành vi phản ánh các đối tượng lại không quan tâm hoặc cần đến tài sản đã chiếm đoạt được của nữ sinh. Điều này đi ngược lại tâm lý tội phạm trong những vụ án cư.ớp tài sản".

Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

 

"Lý do bọn chúng bắt giữ, hành hạ dã man tàn bạo nữ sinh cho đến t.ử vo.ng có thực sự chỉ là che giấu hành vi phạm tội x.âm h.ại tình dục hay không cần phải làm rõ. Thông thường với những hành vi phạm tội dã man, tà.n b.ạo kéo dài liên tục (xâ.m h.ại tình dục từ chiều 30 tết đến đêm mồng 2 tết) trong tình trạng nạn nhân nằm bất động, thể trạng rất yếu thì không loại trừ còn do động cơ tư thù. 

Gia đình nạn nhân cho rằng họ không hề quen biết nhóm đối tượng, như vậy có thể nhóm đối tượng này đã hành động do sự chỉ đạo của đối tượng khác có liên quan mâu thuẫn với nữ sinh hoặc gia đình nữ sinh. Nếu điều này là thật, kẻ còn lại sẽ chính là chủ mưu của vụ án.

Mặt khác, qua công tác khám nghiệm t.ử t.hi cần làm rõ nữ sinh có mang thai hay không. Nếu có căn cứ giám định của Cơ quan chuyên môn x ác đinh nữ sinh đang mang thai thì khi đó công tác điều tra làm rõ bản chất vụ án chắc chắn sẽ lại càng phức tạp hơn", luật sư Thơm nói thêm.

Hiện Công an vẫn đang củng cố hồ sơ để xem xét việc khởi tố hai đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả tội hi ếp dâ m, hiện tại hai đối tượng này mới chỉ bị khởi tố hành vi gi.ết người trong khi các đối tượng còn lại đều đã bị khởi tố hành vi hi ếp dâ m. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

create

BÁ CƯỜNG / toquoc.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.