• youtube
  • facebook

Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Bất ngờ xác định chủ nhân hàng loạt cuộc gọi trước khi nạn nhân chết

Chỉ tính riêng trong ngày 10/9/2012 (trước khi bà H. mất tích 1 ngày), điện thoại của bà có tổng cộng 45 cuộc gọi.

Hôm 24/5/2018, nhà chức trách tỉnh Nghệ An khai quật tử thi bà Đ.T.H. (SN 1961, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa kH. huyện Yên Thành, Nghệ An) để giám định pháp y và xác định nguyên nhân chết. Bà H. trước đó được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành vào ngày 12/9/2012.

Theo tin từ báo Đất Việt, hôm 3/6/2018, gia đình bà H. đã tiến hành sao in những số điện thoại phát sinh trong thời gian bà H. mất tích.

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm. Ảnh: Công an TP.HCM

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm. Ảnh: Công an TP.HCM

Có tới gần 200 cuộc gọi (cả đến và đi) phát sinh khi nạn nhân mất tích. 

Theo luật sư Nguyễn Duy Dụ (người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và gia đình), chủ nhân các cuộc điện thoại ở máy bà H. đều đã được xác định, đó là những người làm trong Bệnh viện Đa KH. huyện Yên Thành. 

Vị luật sư này thừa nhận việc có nhiều cuộc điện thoại trong thời gian bà H. mất tích, tử vong là điều bất thường, nhưng nhấn mạnh chưa thể khẳng định chủ nhân các số điện thoại trên có liên quan đến việc nạn nhân mất tích, tử vong hay không.

Cơ quan chức năng khai quật tử thi bà H.. Ảnh: Thời đại

Cơ quan chức năng khai quật tử thi bà H.. Ảnh: Thời đại

Cũng về các cuộc gọi ở máy nạn nhân, em bà H. thông tin với nguồn trên: "Các cuộc gọi xuất hiện với danh sách dày đặc. Đỉnh điểm vào ngày 10/9/2012 (trước thời điểm bà H. mất tích 1 ngày) có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi. Đến ngày 12/9/2012, có 12 cuộc gọi nhỡ.

Cũng vào thời điểm này, thi thể bà H. được phát hiện trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành. Từ đó, điện thoại không xuất hiện cuộc gọi nào nữa".

Chia sẻ trên báo Công an TP.HCM trước đó, ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân H.), nhiều năm qua gia đình đã gửi hàng loạt đơn để nghị cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà H.. 

Ông Nghị nhớ lại, bà H. tử vong ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, nhưng đôi dép dể cách đó 20m. Đường đi tới đồi đất đá lởm chởm và gai góc nhưng bàn chân bà H. không xây xước gì.

"Thực ra lúc bấy giờ gia đình cũng có lỗi, vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết "Chết tự sát trong tư thế treo cổ" nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu tử thi và sau đó "Không khởi tố vụ án hình sự". Tuy nhiên chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý", nguồn trên dẫn lời ông Nghị.

create

T.Nguyên (Tổng hợp) / thoidai.com.vn