• youtube
  • facebook

Vụ khai quật th.i th.ể nữ kế toán: Người lạ rải tờ rơi gây nhiễu loạn đầy đường trong ngày đưa t.ang

Sau 6 năm, gia đình của nữ kế toán vẫn một mực khẳng định cái ch.ết của bà Hoa có nhiều điểm bất thường và mong muốn cơ quan chức năng điều tra để có kết luận chính xác.

Ngày 8/6, ông Đào Quang Nghị cho biết, hiện gia đình vẫn đang trông chờ vào kết quả khám nghiệm t.ử th.i của cơ quan chức năng liên quan đến cái ch.ết của chị gái mình là bà Đào Thị H (nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành - Nghệ An) được khai quật t.ử th.i vào ngày 24/5.

6 năm trước, bà H được người thân phát hiện đã t.ử v.ong trong tư thế treo cổ trên núi Động Nen (xã Bắc Thành, Yên Thành), cách nhà nạn nhân khoảng 2km.

Hiện trường phát hiện thi thể bà Hoa trong tư thế treo cổ, quỳ gối và hướng vào gốc cây thông.

Hiện trường phát hiện thi thể bà Hoa trong tư thế treo cổ, quỳ gối và hướng vào gốc cây thông.

Trải qua 6 năm, gia đình nạn nhân vẫn một mực khẳng định cái ch.ết của bà H có nhiều điểm nghi vấn và có thể đó là một vụ án mạng rồi dựng hiện trường giả nhằm qua mắt mọi người và cơ quan chức năng.

Theo ông Nghị, trước khi xảy ra sự việc, gia đình bà H rất yên ổn, không có điều gì xảy ra. Gia đình có kinh tế, bà H cũng không vay mượn tiền hay có mâu thuẫn gì để phải buồn bã dẫn đến tự t.ử.

"Ngày 10/9/2012, chị tôi có gọi điện lên bệnh viện để xin nghỉ, nhưng chiều vẫn đi làm. Đến ngày 11/9 thì mất tích và 17h chiều 12/9 thì phát hiện th.i th.ể chị tôi trên núi.

Chồng và con chị tôi đều đi làm và đi học xa, chỉ có chị tôi ở nhà nên cũng không ai biết.

Nhưng sau khi phát hiện th.i th.ể chị tôi trong tư thế treo cổ thì có rất nhiều điều nghi vấn. Chị tôi treo cổ nhưng chân vẫn chạm đất, hơi quỳ gối. Những người ch.ết vì treo cổ thì xương hàm sẽ gãy nhưng của chị tôi vẫn còn nguyên không bị gì", ông Nghị nói về nghi vấn.

Danh sách các cuộc gọi đến, đi, nhỡ trong máy bà Hoa.

Danh sách các cuộc gọi đến, đi, nhỡ trong máy bà Hoa.

Ông Nghị cho biết, một trong nhiều điểm bất thường khác nữa của vụ việc là có rất nhiều cuộc điện thoại gọi đi và đến trong máy điện thoại của bà H trước và trong ngày xảy ra sự việc.

Cụ thể, ngày 10/9 (trước 1 ngày mất tích), máy điện thoại bà H có 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi. Các số chủ yếu là những người làm việc trong bệnh viện Yên Thành và một số là người quen.

Đến ngày 11/9 (ngày bà H mất tích), điện thoại bà H có 18 cuộc gọi (11 cuộc đến và 7 cuộc đi). Cụ thể, trong chiều 11/9, có 6 cuộc gọi đến nhưng bà H không nghe máy. Các số này chủ yếu là những người trong bệnh viện.

Đến ngày 12/9, máy bà H có 12 cuộc gọi nhỡ. Cuộc gọi cuối cùng vào máy bà H lúc 15h39’ ngày 12/9. Sau đó máy bà H hết pin không thể nhận cuộc gọi. Đến 17h chiều cùng ngày, th.i th.ể bà H được phát hiện trong tư thế treo cổ trong rừng Động Nen.

Theo ông Nghị, có tình tiết khác nữa là sau ngày phát hiện th.i th.ể bà H, khoảng 1km đường qua đoạn rẽ vào nhà bà H được người lạ cho in rải tờ rơi rất nhiều không rõ mục đích.

Mẫu giấy tờ rơi rải đầy đường ngày bà Hoa đưa tang khiến gia đình nghi ngờ có mục đích xấu nào đó.

Mẫu giấy tờ rơi rải đầy đường ngày bà Hoa đưa tang khiến gia đình nghi ngờ có mục đích xấu nào đó.

"Họ rải rất nhiều tờ rơi với nội dung in trên mạng nói chị gái tôi treo cổ t.ự t.ử. Tôi nghĩ chắc có người muốn làm nhiễu loạn thông tin. Họ rải khoảng 1km đường, đến qua đường rẽ vào nhà chị gái tôi thì thôi. Người dân họ nhặt được thì có đưa lại cho chúng tôi, một số thì xé, vứt đi", ông Nghị nói.

Cũng theo ông Nghị, gia đình cũng có cái sai khi thời điểm phát hiện sự việc đã ký vào cam kết mà không khám nghiệm t.ử th.i để điều tra vụ việc. 

Nhưng sau nhiều năm trôi qua, gia đình luôn trăn trở về cái ch.ết của bà H nên đã quyết tâm làm đơn, gỡ cửa các cơ quan chức năng để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ.

Sau 6 năm mai táng, ngày khai quật lên thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn.

Sau 6 năm mai táng, ngày khai quật lên thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày khai quật t.ử th.i để điều tra vụ việc, rất nhiều người bất ngờ khi th.i th.ể của nạn nhân H vẫn nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất. Cơ quan chức năng sau đó đã lấy các mẫu t.ử th.i để khám nghiệm, phục vụ cho công tác điều tra làm rõ vụ việc.

"Cơ quan chức năng nói khoảng 2 tuần sau ngày khám nghiệm sẽ có kết quả.

Giờ gia đình tôi chỉ mong muốn làm sáng tỏ sự việc để chị gái tôi được yên nghỉ dưới suối vàng", ông Nghị chia sẻ.

Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ bổ nhiệm cán bộ sai quy định

create

Ngọc Tú / ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.