• youtube
  • facebook

Vụ học sinh lớp 3 bị ép uống nước giặt giẻ lau bảng: “Cô đếm 1,2,3 bắt uống, nếu không sẽ đổ vào mồm”

Vụ học sinh trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) bị cô giáp phạt bắt uống nước vắt giẻ lau bảng khiến bà nội cháu bé đau đớn xót xa, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

"Bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy!"

Vụ việc một học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) bị cô giáo chủ nhiệm bắt uống nước vắt giẻ lau bảng đang gây phẫn nộ dư luận. Rất nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý hành động phản cảm của nữ giáo viên. 

Sáng 5/3, PV đã tìm về nhà riêng của cháu bé ở xã An Đồng, huyện An Dương để tìm hiểu rõ hơn sự việc này. Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi, bà nội cháu bé và cũng là người nuôi dưỡng cháu Phạm Phương A.) cho biết, sau khi A. kể lại sự việc với bà, khoảng 1 tiếng sau thì cô giáo chủ nhiệm cùng với một số thầy cô trong trường đến thăm gia đình. 

Bà Làn đau đớn kể lại vụ việc - Ảnh: Ngọc Thắng.

Tới nơi, cô giáo chủ nhiệm đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận đã ép cháu uống nước giặt giẻ lau bảng. "Ngày 4/4, có một người phụ nữ và một cháu bé tên là Minh Ng. (học cùng lớp với cháu Phương A.) đến nhà bà mua trứng. Khi vừa gặp tôi thì cháu Minh Ng. bảo "bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy". Khi nghe thấy cháu bé nói như thế, tôi rất sửng sốt hỏi vì sao miệng cháu bà bẩn thì cháu bé ấy bảo cháu Phương A. nhà tôi bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng vì nói chuyện trong lớp bị cô giáo phạt. 

Nghe thấy cháu nói vậy, tôi bức xúc quá nên khóc. Ngay khi cháu tôi đi học về, tôi hỏi vì sao con bị cô ép uống nước giẻ lau bảng mà không nói với bà thì cháu bảo sợ bà và mọi người lo lắng nên không dám kể với ai", bà Làn chia sẻ. 

Em Phương A. tái hiện lại vụ việc.

Cô giáo đếm 1,2,3 rồi bắt uống, nếu không sẽ đổ vào mồm?

Bà Làn cho biết, theo như lời của cháu bà thì sự việc xảy ra vào khoảng tháng 3/2018, khi cháu đang học trong lớp thì có một cháu học cùng lớp mượn cục tẩy nhưng cháu không cho mượn. 

Lúc sau, cô giáo chủ nhiệm vào và gọi cháu lên bảng, rồi bắt một bạn mang chiếc giẻ lau bảng vắt nước vào cốc rồi bắt Phương A. uống. "Con bé kể, lúc đầu, cháu không uống nhưng cô đếm 1, 2, 3 bắt cháu uống, nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên sợ cháu phải uống. Cháu kể đến đây, tôi mới hỏi cháu có uống không hay chỉ ngậm vào mồm thì cháu bảo cháu ngậm vào mồm nhưng có thấy một ít nước trôi xuống cổ họng. Giờ tôi xót xa lắm, buồn mất một đêm không ngủ được, là cô giáo họ đối xử như thế với cháu tôi thử hỏi có còn là con người nữa không", bà Làn đau đớn. 

Cô Hương viết bản kiểm điểm thừa nhận có hành vi ép học sinh uống nước giẻ lau bảng.

Nói thêm về người cháu đáng thương của mình, người phụ nữ cho biết, bố mẹ cháu li hôn từ sớm lên ngay từ lúc cháu bé còn 3, 5 tháng tuổi đã được bà nội và các chú, bác chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Liên quan đến vụ việc này, trưa cùng ngày bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, hiện nhà trường đang cùng với Phòng giáo dục lập tổ công tác xử lý hành vi phản cảm của nữ giáo viên nói trên.

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.