• youtube
  • facebook

UBND tỉnh Bắc Kạn họp phiên thường kỳ tháng 9

Sáng 02/10, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2018. Các đồng chí: Lý Thái Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Văn Chí- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa, Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và đánh giá công tác đầu tư xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm 2018; bàn giải pháp hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2018 các cấp, ngành trong tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch giao. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2018 ước đạt trên 178.600 tấn, bằng 102% kế hoạch; lương thực bình quân ước đạt trên 553kg/người/năm. Tổng diện tích trồng rừng đạt 6.899ha, bằng 111% kế hoạch. Toàn tỉnh thành lập mới được 12 hợp tác xã và 50 doanh nghiệp. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, bình quân mỗi xã trên toàn tỉnh đạt 9,63 tiêu chí.

Tổng thu ngân sách (tính đến hết tháng 8) được gần 379 tỷ đồng, đạt hơn 62% kế hoạch. Dự ước 9 tháng thu ngân sách đạt 450 tỷ đồng, bằng 102% kịch bản quý III/2018. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh ước đạt 764 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch, tăng 6,11% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 3.672 tỷ đồng, đạt trên 75% kế hoạch. Giải ngân xây dựng cơ bản đạt 701 tỷ đồng, bằng 44% kế hoạch.

Các chủ đầu tư đã triển khai thực hiện tiết kiệm 10% tổng mức đầu tư theo Nghị quyết số 89/NQ-CP của Chính phủ, tiết kiệm 5% dự toán phê duyệt đối với dự án khởi công mới thuộc nguồn vốn ngân sách địa phương.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội chuyển biến tốt, công tác cải cách hành chính được chỉ đạo quyết liệt, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được bảo đảm.  Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã báo cáo với UBND tỉnh kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018 được giao và trao đổi về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế như: Diện tích một số cây trồng chưa đạt kế hoạch, chăn nuôi phát triển chậm; tiến độ và kết quả giải ngân xây dựng cơ bản còn thấp, nhất là chương trình MTQG; một số dự án công nghiệp vẫn gặp khó khăn, hoạt động cầm chừng; tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí; tình trạng xe quá tải, khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Chợ Đồn; một số địa phương khó khăn trong công tác giảm nghèo, nhất là thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3 - 5%; hạn chế trong thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; tranh chấp đất đai giữa Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bắc Kạn với các hộ dân chưa được giải quyết dứt điểm...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đánh giá: Trong 9 tháng đầu năm, các lĩnh vực kinh tế cơ bản tăng trưởng theo đúng kịch bản tăng trưởng năm 2018. Yêu cầu các ngành, địa phương trong 3 tháng cuối năm tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Chú trọng phát triển nông - lâm nghiệp, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phương án sản xuất, các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nhất là tại các xã điểm về đích năm 2018; giải quyết dứt điểm các dự án vướng mắc, thúc đẩy gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp; đôn đốc giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản theo cam kết, đảm bảo các nguồn vốn được giải ngân tối đa, nhất là nguồn vốn thực hiện Chương trình MTQG, nguồn vốn theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; tăng cường công tác quản lý lâm sản, khoáng sản, kiểm tra, kiểm soát tốt việc vận chuyển khoáng sản trên địa bàn; triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính…

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các địa phương cần tập trung thu ngân sách, nhất là đối với một số địa phương hiện chưa thu đạt kế hoạch. Đối với những hạn chế đã được chỉ ra, các sở, ngành, địa phương phải xây dựng các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành. Đối với các văn bản, tờ trình trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới, yêu cầu các ngành hoàn chỉnh nội dung báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/10./.

create

Lê Trang / baobackan.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.