• youtube
  • facebook

Ứa nước mắt trước hoàn cảnh nghèo túng của hai vợ chồng già không có đủ tiền để tìm xác con tự tử

Đêm 13/9, đường dây nóng Báo Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về trường hợp một gia đình nông dân ở xã Bình Phục, H.Thăng Bình (Quảng Nam) gặp khó khăn cần được giúp đỡ trong quá trình tìm kiếm con trai tên N.H.N (26 tuổi) nhảy cầu Thuận Phước (TP Đà Nẵng) tự tử. Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đến tận nơi gia đình người gặp nạn sinh sống và có những thông tin chia sẻ về trường hợp đáng thương này.

Theo hướng dẫn của anh rể nạn nhân, sáng 16/9, chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng ông bà Nguyễn Phi Thành (64 tuổi) - Phan Thị Thu (60 tuổi) tại tổ 5, thôn Tất Viên, xã Bình Phục (H.Thăng Bình) là bố mẹ ruột của N.H.N. Tiếp chuyện với chúng tôi trong ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, vợ chồng ông Thành hết sức đau buồn về cái chết quá đột ngột của con trai. Ông Thành kể, vợ chồng ông có 4 người con (2 trai, 2 gái), N là con trai út, các anh chị đã yên bề gia thất. N sống với bố mẹ già, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng, năm 2015, N xin được việc làm tại một công ty tư nhân chuyên mua bán thiết bị điện tử ở Thị trấn Hà Lam (H.Thăng Bình) với mức thu nhập ổn định. Khoảng tháng 5/2017, N phát bệnh viêm nấm da phải xin nghỉ việc ở nhà chữa trị. Trong 3 tháng ở nhà, N đi nhiều nơi khám và điều trị như Quy Nhơn, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam nhưng bệnh tình không thuyên giảm... khiến N ngày càng u buồn, mặc cảm...  

Ông Nguyễn Phi Thành cùng vợ bên bàn thờ của N.H.N.

Ông Nguyễn Phi Thành cùng vợ bên bàn thờ của N.H.N.

Sáng 6/9, mặc dù vợ chồng ông Thành tìm mọi cách ngăn cản nhưng N vẫn lấy xe máy đi ra khỏi nhà. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông Thành gọi cho anh trai của N là Nguyễn Thanh Bình bảo chạy ra Bệnh viện Thăng Hoa (Quảng Nam) xem thử có N ở đó không. Tầm 9 giờ 30 cùng ngày, N điện thoại về cho cha thông báo đang ở Đà Nẵng. Người nhà ông Thành tức tốc ra Đà Nẵng tìm N, tập trung chủ yếu ở các cây cầu thường có người tự tử.

Đúng như tiên liệu, tầm 11 giờ ngày 6/9, một người em bà con của N phát hiện N ở trên cầu Thuận Phước (TP Đà Nẵng). Khi vừa tới nơi, N đã nhảy xuống sông, người em không kịp can ngăn. Trước đó N để lại bộ áo quần, ĐTDĐ, xe máy, trong cốp xe có ví đựng tiền. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Thành có báo với chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm thi thể N. Hơn 8 ngày ăn, ngủ trên cầu Thuận Phước, thuê lực lượng tìm kiếm nhưng gia đình vẫn chưa tìm thấy thi thể N. Đến ngày 14/9, trước khi cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, gia đình ông Thành quyết định dừng việc tìm kiếm, tiến hành nghi lễ vớt vong để về quê tổ chức tang lễ cho N...

Ông Nguyễn Phi Thành ứa nước mắt cho biết, cái chết của N quá đột ngột, khiến vợ chồng ông ngã quỵ. Nhà ông lâu nay sống bằng nghề nông với 1 sào lúa nước và chăn nuôi, kinh tế chỉ tạm đủ ăn. Trong 8 ngày tìm kiếm thi thể con trai, gia đình ông phải chi phí hết 70 triệu đồng để thuê thợ lặn và tàu thuyền. Đây là số tiền quá lớn so với mức thu nhập của vợ chồng nông dân ở quê. Qua Báo Công an TP Đà Nẵng, vợ chồng ông Thành mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để sớm tìm được thi thể của con đưa về quê an táng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Phi Thành, địa chỉ: Tổ 5, Thôn Tất Viên, xã Bình Phục, H.Thăng Bình (Quảng Nam), ĐTDĐ: 01685267140.

create

Nguyên Thảo / cadn.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.