• youtube
  • facebook

Tuyên Quang: Hé lộ người đàn ông hiến 1.500m2 đất để làm nhà văn hóa

Với mong muốn đóng góp công sức xây dựng quê hương, anh Nguyễn Văn Hải (trong ảnh), thôn Núi Độc, xã Hợp Hòa (Sơn Dương) đã đi đầu hiến hơn 1.500m2 đất của gia đình, đồng thời vận động 3 hộ trong thôn hiến đất làm nhà văn hóa thôn.

Sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em, học hết lớp 9 không may anh Nguyễn Văn Hải mắc bệnh phải nghỉ học giữa chừng. Anh Hải tâm sự “Căn bệnh động kinh dày vò tưởng rằng mình sẽ như người bỏ đi, không làm ăn được gì, nhưng rồi sau hơn 5 năm chữa trị tích cực, mình khỏi bệnh”.

Ở tuổi 18 không được học hành, không có kiến thức anh tìm lên Hà Giang xin làm phụ hồ học nghề xây, nhờ chăm chỉ, ham học hỏi dần dần anh chuyển lên làm thợ chính. Khi đã thông thạo nghề anh đứng ra thành lập đội thợ xây nhận công trình thi công và quyết định lập nghiệp tại tỉnh Hà Giang. Khi biết Hợp Hòa đang dồn sức xây dựng nông thôn mới, với mong muốn đóng góp chút công sức xây dựng quê hương, anh đã đi đầu tự nguyện hiến hơn 1.500 m2  cho thôn xây dựng nhà văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Quang, trưởng thôn Núi Độc, xã Hợp Hòa cho biết, thôn nằm trong vùng 135 đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, thôn không có nhà văn hóa, các buổi họp thôn phải tổ chức nhờ tại điểm trường, vừa bất tiện lại chỉ tranh thủ được vào buổi tối hoặc ngày nghỉ; các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao không được tổ chức...

Với những khó khăn đó, năm 2017 từ nguồn vốn chương trình 135, thôn được đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hóa, nhưng lại không có đất xây dựng. Nhận thấy khó khăn đó gia đình anh Hải đã tự nguyện hiến đất vườn, phá bỏ diện tích cây bạch đàn 2 năm tuổi. Đến nay nhà văn hóa thôn đã được hoàn thành trong sự phấn khởi của người dân. 

Không chỉ hiến đất làm nhà văn hóa thôn, năm 2017 gia đình anh Hải cũng tặng một chiếc ti vi trị giá hơn 4 triệu đồng cho điểm trường mầm non thôn Núi Độc, xã Hợp Hòa (Sơn Dương). 

create

lại Cao Huy / baotuyenquang.com

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.