• youtube
  • facebook

Tuổi 23 đừng mải mê với tình yêu, còn nhiều việc để làm lắm

23 tuổi chơi vơi giữa một đống hỗn độn đời thường, tôi nghĩ thay vì dành thời gian hẹn hò thì tôi cần sắp xếp một cách có trật tự nhất cuộc sống của mình cái đã.

Bạn làm gì ở tuổi 23?

Tôi từng rất bất ngờ khi đứa bạn ngày xưa học cùng mình, vừa tốt nghiệp đại học đã vội vã lên xe hoa về nhà chồng. Có thể do bạn may mắn tìm được đúng người, đúng thời điểm một cách chóng vánh, còn những đứa như tôi, tuổi 23 vẫn có vô vàn điều muốn khám phá, còn tình yêu thì vẫn đang ở đâu đó xa xa.

23 tuổi, khi vừa mới ra trường được ít lâu, nghề nghiệp chưa ổn định, tiền lương thì ít ỏi đến nỗi cứ cuối tháng là tôi lại húp mỳ tôm sì sụp. Có thể tuổi 23 ngô nghê của tôi chưa đủ già dặn để tính toán tiền nong một cách rõ ràng và 'siêu đẳng' nhất. Thế nên ở tuổi này tôi nghĩ thay vì yêu đương thì nên kiếm tiền một cách chăm chỉ, học hỏi kinh nghiệm một cách chăm chỉ.

23 tuổi, mọi thứ đều mới chỉ bắt đầu. Tôi bắt đầu đi trên con đường của mình, tức là không xin tiền ăn sáng của bố, không xin tiền ở trọ của mẹ, bắt đầu tự lập về kinh tế thế nên vẫn còn hoang mang lắm, làm gì có thời gian nghĩ đến chuyện tình yêu tình báo. Mỗi ngày còn lo hôm nay lỡ làm sai việc gì lại bị sếp mắng, lại bị trừ lương thì khổ.

23 tuổi khác xa so với suy nghĩ của tôi trước đây. Nếu như ngày trước nghĩ tuổi 23 sẽ phải trưởng thành lắm, thế nhưng sau rồi cũng nhận ra, tuổi 23 vẫn còn như một đứa trẻ con. Vẫn điên rồ làm những việc vẩn vơ, vẫn có thể ngồi hàng giờ xem phim hoạt hình, vẫn mê Running man, vẫn có thể xem phim Hàn Quốc rồi khóc sướt mướt. Ngày trước nghĩ mình là một cô gái thú vị lắm, hóa ra tuổi 23 đến rơi cái phịch xuống mặt đất, thấy bản thân cũng hơi 'thiếu muối' vô cùng.

Bạn làm gì ở tuổi 23? (Ảnh minh họa)

Bạn làm gì ở tuổi 23? (Ảnh minh họa)

23 tuổi chơi vơi giữa một đống hỗn độn đời thường, tôi nghĩ thay vì dành thời gian hẹn hò thì tôi cần sắp xếp một cách có trật tự nhất cuộc sống của mình. Có đôi lúc tôi nghĩ mình cần 48 tiếng một ngày, cần ngủ đủ 8 tiếng, không hiểu sao mà thấy mọi thứ cứ lộn xộn và không thể kiểm soát được. Thế nên bây giờ thay vì khóc lóc vì thất tình thì tôi nghĩ mình cần bình tâm, sống chậm hơn một chút để biết hôm nay mình nên làm gì, nên ưu tiên việc gì trước, việc gì sau. Chỉ thế đã mất thời gian nhiều lắm rồi, không đơn giản đâu.

23 tuổi, có thể vấp ngã nhưng phải biết đứng lên. Ở tuổi này có lẽ chúng ta vẫn còn thời gian để sống với đam mê của mình, làm những việc mình thích. Tuy nhiên làm việc gì cũng cần có kế hoạch kỹ lưỡng và hành động thật, đừng để mọi thứ chỉ là tưởng tượng và trong giấc mơ.

23 tuổi, thay vì suốt ngày chỉ viết những status ướt át trên facebook, dành quá nhiều ngày, nhiều tháng để muộn phiền thì tôi nghĩ tốt nhất là chúng ta nên ra ngoài và đi… tập thể dục. Vì ít ra khỏe mạnh, dáng đẹp thì vẫn tốt hơn nhiều. Thi thoảng buồn quá, cô đơn quá thì rủ lũ bạn đi đây đi đó, 'ăn hết cả thế giới' đi rồi về lại lăn lộn tập thể dục tiếp.

Dù thế nào tình yêu bây giờ vẫn đang tắc đường ở đâu đó, dù thế nào thì người ấy có lẽ vẫn chờ tôi phía trước, có thể là 24, 25 tuổi, cũng có thể là già hơn thế nữa. Vậy nên bây giờ tôi vẫn đang tập trung cho những việc khác để không lãng phí thời gian và không lãng phí cả bản thân mình. Cứ trau dồi nhiều đi rồi tình yêu sẽ đến.

Mà biết đâu khi ngày mai tôi sắp xếp được mớ hỗn độn kia rồi, người yêu lại đang chờ tôi trước cửa nhà.

create

Dung Nhi / Baodatviet.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.