• youtube
  • facebook

Tóm gọn nữ quái 9x quê Nam Định giúp đồng bọn xâm nhập nhiều tài khoản ngân hàng

Từng là nhân viên tài chính, Loan và Minh cùng đồng bọn tìm cách xâm nhập tài khoản ngân hàng của nhiều người để rút tiền chia nhau tiêu xài.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp truy tố 4 bị can.

Trong đó, Phan Văn Minh (24 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), Trần Thị Loan (24 tuổi, ngụ Nam Định), Nguyễn Văn Phúc (30 tuổi, ở Cà Mau) từng là nhân viên và cộng tác viên của các công ty tài chính; Trần Văn Ngọc (23 tuổi, ngụ Nam Định) chưa có nghề nghiệp ổn định.

Trần Thị Loan. Ảnh công an cung cấp.

Trần Thị Loan. Ảnh công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn phạm tội của nhóm này là truy cập vào hệ thống quản lý thông tin khách hàng của nhà băng rồi gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng để hỏi số tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản rồi đăng ký dịch chuyển tiền qua mạng, hệ thống sẽ gửi mật khẩu vào số điện thoại của khách hàng đăng ký trong tài khoản. Để lấy mật khẩu này, các bị can gọi điện cho chủ tài khoản rồi giả là nhân viên ngân hàng đang thực hiện việc hỗ trợ giải ngân.

Do mất cảnh giác nên khách hàng gửi mật khẩu cho các bị can. Nhận được mật khẩu, nhóm này đăng nhập vào tài khoản, thực hiện thao tác chuyển tiền sang tài khoản ở ngân hàng khác rồi rút ra để chia nhau tiêu xài.

"Minh có vai trò cầm đầu tổ chức cùng với Phúc, Loan và Ngọc, gây ra 13 vụ chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng vay vốn tại ngân hàng, với số tiền hơn 600 triệu đồng. Vụ việc được phát hiện tháng 9/2017, khi có một phụ nữ báo mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản và tài khoản của người nhận ở Bạc Liêu", lãnh đạo cơ quan điều tra nói.

create

Việt Tường / news.zing.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.