• youtube
  • facebook

Tình tiết mới vụ nữ sinh bán gà bị s.át h.ại: Xuất hiện tin nhắn t.ống tiền lúc m.ất tích

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bán gà bị s.át h.ại ở Điện Biên, sau khi nạn nhân m.ất tích, gia đình đã nhận được tin nhắn t.ống tiền.

Xuất hiện tin nhắn t.ống tiền

Sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết), trong khi việc tìm kiếm nữ sinh viên Cao Mỹ D., đến thời điểm đó vẫn được cho là m.ất tích, đang được tiến hành thì gia đình nạn nhân bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, thông báo D. đã bị b.ắt cóc sang bên kia biên giới Campuchia. Đối tượng yêu cầu gia đình phải mang tiền ch.uộc và không được báo cho Công an.

Trong những ngày Tết, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên đã gác lại việc riêng tư, không ngơi nghỉ, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xá.c minh, vén bức màn bí ẩn của vụ b.ắt cóc, t.ống tiền. Cùng với đó, việc lấy lời khai của những người biết việc, tru.y dấu vết tìm người đàn ông bí ẩn đặt gà của nữ sinh cũng được lực lượng Công an khẩn trương x.ác minh.

Nút mở của vụ á.n được tháo gỡ khi lực lượng Công an b.ắt được đối tượng đầu tiên trong ổ nhóm là Vương Văn Hùng.

5 đối tượng bị khởi tố b.ắt giữ: Lường Văn Hùng (trên cùng bên trái); Vương Văn Hùng (trên cùng bên phải); Lường Văn Lả (áo đỏ); Bùi Văn Công (ở giữa) và Phạm Văn Nhiệm (dưới cùng bên phải).

Theo nguồn tin riêng của PV, thời điểm đó, Ban chuyên á.n, một mặt vừa tìm kiếm, một mặt tiếp tục rà soát, xá.c minh các mối quan hệ của người m.ất tích xem có m.âu thuẫn với ai trong quá trình sinh hoạt, học tập; gia đình có m.âu thuẫn với ai trong quá trình làm ăn buôn bán hay không.

Bước đầu x.ác minh cho thấy, trước khi mất tích, D. có biểu hiện bình thường; không có m.âu thuẫn với gia đình hay m.âu thuẫn với ai, khả năng D. bỏ nhà đi đã được loại trừ.

Mở rộng diện x.ác minh, cơ quan công an làm rõ việc s.át Tết có một người bạn trai quý mến D. cũng đã đến nhà chơi, khả năng có thể D. bị l.ừa bán sang nước ngoài cũng được đặt ra. Tuy nhiên, khi xác minh nơi người bạn D. mới quen thì người bạn này hiện đã về quê ăn Tết ở một tỉnh miền Trung và có biểu hiện bình thường.

Người bạn thân ở Thái Nguyên của D., nơi D. học đại học, cũng có mặt ăn Tết cùng gia đình và trước đó D. và bạn không có mâu thuẫn gì xảy ra.

Việc phong tỏa các cửa khẩu sang biên giới, các tuyến đường từ TP.Điện Biên Phủ và các huyện cũng được lực lượng công an phối hợp với Biên phòng và các đơn vị chức năng tiến hành nhưng việc tìm kiếm D. và chiếc xe máy, cũng như các đồ vật D. mang theo vẫn không có kết quả.

Trong lúc mọi việc đang rối bời, việc tìm kiếm D. đang được lực lượng công an và gia đình tiến hành khẩn trương thì chị H., mẹ D. bất ngờ nhận được tin nhắn.

Người nhắn tin tự xưng là người Khmer ở Campuchia, thông báo hiện D. đã bị một người phụ nữ tên Hoa l.ừa bán sang Campuchia, gia đình muốn đón D. về thì phải đưa 1.000 USD tiền chuộc và mang lên cửa khẩu trả cho người này. Người này nói mình là người gốc Việt, thấy D. bị b.ắt thì thương nên tìm cách cứu D. đưa về gia đình.

Hiện trường phát hiện th.i t.hể nạn nhân là khu chuồng lợn bỏ hoang.

Từ lúc 10h21 ngày mùng 2 Tết cho tới 12h26, người này liên tục nhắn tin, h.ối thúc gia đình chị H. phải sang Thủ đô Phnom Penh, đến một quán bar để trao tiền, nhận người.

Người này còn nói rằng vì anh ta không phải là thủ lĩnh nên không thể lo được việc có giữ được an toàn cho cháu D. hay không, nếu gia đình báo Công an hoặc chần chừ sẽ ng.uy hiểm đến tính mạ.ng của D.

Lo lắng cho tính m.ạng của con gái, chị H. đã cân nhắc và quyết định trình báo công an. Công an TP.Điện Biên Phủ đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp, xác minh làm rõ nguồn tin về việc D. đã bị một nhóm người b.ắt cóc đưa sang nước ngoài đòi tiền chuộc.

Những ngày này, ngoài các tổ công tác đã tỏa đi x.ác minh trên địa bàn, một tổ công tác được Ban Giám đốc chỉ đạo phối hợp với Công an các tỉnh s.át biên giới Campuchia, chủ công giao phòng Cảnh s.át Hình sự Công an tỉnh Điện Biên xác minh, làm rõ, nếu có việc b.ắt cóc tống tiền qua biên giới cần tìm cách giải cứu nạn nhân.

Vén màn sự thật

Qua xác minh cho thấy, số máy nhắn tin vào máy chị H. là số điện thoại từ Campuchia. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ và xác minh các nguồn tin, trinh s.át khẳng định việc b.ắt cóc D. sang Thủ đô của Campuchia là khó xảy ra bởi cách xa về địa lý. Từ lúc D. được coi là m.ất tích, đối tượng nếu có b.ắt cóc cũng khó có thể di chuyển, đưa nạn nhân từ TP.Điện Biên Phủ đến được Campuchia.

Hình ảnh cuối cùng của nữ sinh chiều 30 tết.

Không loại bỏ khả năng, sau khi D. m.ất tích, chị H. có đưa thông tin lên trên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, tìm D.. Có khả năng các đối tượng xấu đã đọc thông tin đó và bày ra màn kịch D. bị b.ắt cóc, đòi tiền chu.ộc để l.ừa đảo gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, sau khi lực lượng công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử t.hi, kết quả cho thấy nơi Hùng đưa xác D. đến chỉ là hiện trường giả, mọi dấu vết đã được các đối tượng xóa sạch, nhận định gây á.n không chỉ có mình Hùng, cơ quan Công an đã tung lực lượng tinh nhuệ nhất vào ph.á á.n và làm rõ một nhóm đối tượng nghi.ện gây á.n đã bày ra màn kịch b.ắt c.óc, s.át h.ại Cao Mỹ D.

Từ đây làm rõ, ngay từ 27 Tết, sau khi chấm D. là “con mồi”, Vương Văn Hùng đã được bạn nghiện là Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 7, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) đưa đến chợ xem mặt D..

Theo kịch bản đã bàn sẵn, chiều 30 Tết Hùng vờ đến đặt gà, đi.ều D. ra địa điểm chúng đã chọn, sau đó ra tay tàn độc với nạn nhân. Những tình tiết mới của vụ á.n đã dần được hé lộ qua quá trình đ.iều tra của lực lượng nghiệp vụ bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên.

create

Nhóm PV / nguoiduatin.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.