• youtube
  • facebook

Thiếu tiền, cha đẻ và người tình mang con 4 tuổi sang Trung Quốc bán

Có mặt tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), các cán bộ làm nhiệm vụ không giấu được sự xúc động, khi chứng kiến đứa con gái 4 tuổi, con của Đặng Văn Thùy (50 tuổi, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) lao vào nhà tạm giữ, mếu máo gọi bố về....

“Hổ dữ không ăn thịt con” vậy mà chỉ vì đồng tiền, Thùy và người tình là Nguyễn Thị Trang (21 tuổi ở xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã rắp tâm đưa cô con gái dứt ruột sinh ra sang Trung Quốc bán, chỉ để nhận lấy 10 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 26-7, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lạng Sơn cho biết đang phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, hoàn thiện hồ sơ, bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật đã chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Lạng Sơn xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Đằng Văn Thùy và Nguyễn Thị Trang. Ảnh: Vi Toàn

Đối tượng Đằng Văn Thùy và Nguyễn Thị Trang. Ảnh: Vi Toàn

16h00 ngày 24-7, tại trục đường tuần tra biên giới thuộc thôn Nà Quân, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, tổ kiểm soát cơ động của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma làm nhiệm vụ, phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe mô tô chở 2 người (một nam và một nữ) mang theo một bé gái khoảng 4 tuổi, đang trên đường xuất cảnh trái phép qua biên giới...

Phát hiện dấu hiệu nghi vấn, tổ kiểm soát đã yêu cầu người đàn ông dừng phương tiện để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện tự khai tên là Hà Ngọc Hải (trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn); hai người ngồi sau khai tên là Đặng Văn Thùy và Nguyễn Thị Trang. Theo lời khai của Đặng Văn Thùy thì bé gái đi cùng tên là Đặng Thị Khánh L (SN 2014), là con đẻ của Thùy.

Quá trình đấu tranh xác định: Cháu Đặng Thị Khánh L là con đẻ của Thùy với người vợ đầu tiên. Sau khi người vợ qua đời, Thùy nuôi con một mình nhưng anh ta là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, lại nghiện ma túy nặng nên lúc nào cũng trong tình trạng túng bấn. Sau khi quen biết và ăn ở với Trang như vợ chồng thì cuộc sống kinh tế vốn khó khăn nay lại càng thêm eo hẹp. 

Khoảng đầu tháng 7-2018, trong khi Thùy cùng cùng con gái ngồi uống nước tại khu vực Đồng Xuyên, thuộc huyện Hiệp Hòa thì đối tượng quen biết một người phụ nữ tên là Hiền, khoảng 30 tuổi. Qua câu chuyện, Hiền cho biết có người phụ nữ Việt Nam lấy chồng ở Trung Quốc không có con và muốn nhận con nuôi. Đối tượng nói với Thùy, nếu cho cháu Khánh L sang để người ta nhận làm con nuôi thì sẽ nhận được một khoản tiền bù đắp công nuôi dưỡng.

Do túng tiền tiêu xài, người cha vô nhân tính ấy đã quyết định bán con. 17h ngày 22-7, Thùy cùng Nguyễn Thị Trang đưa cháu Khánh L từ Bắc Giang lên Lạng Sơn, khi đến khu vực bản Nà Quân thì bị phát hiện và bắt giữ.

create

Xuân Mai - Vi Toàn / cand.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.