• youtube
  • facebook

Thái Nguyên: Lãnh đạo lo “trả đũa” sinh viên “lãnh đủ”

Những ngày gần đây, dư luận tại tỉnh Thái Nguyên thêm một lần dậy sóng bởi những vấn đề “nóng” phát ra từ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Một trong những ngôi trường có tiếng của Đại học Thái Nguyên.

Theo phản ánh của bạn đọc, nhiều tháng nay tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, giảng viên đến sát ngày thí nghiệm mà vẫn không có vật tư đã phải bỏ tiền túi ra mua vật liệu, nhờ làm mẫu thí nghiệm cho sinh viên K49 ngành Kỹ thuật Cơ khí, Chương trình tiên tiến để các em có thể kịp làm đồ án tốt nghiệp và xét tốt nghiệp vào đợt tháng 7/2018.

Không những thế, kể từ 27/4/2018 sau khi các em có điểm thực tập tốt nghiệp đến nay các em vẫn ngồi chờ quyết định làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng vì "còn thiếu" môn học Thí nghiệm vật liệu kỹ thuật khiến cơ hội học sau đại học tại nước ngoài và việc làm của các em hẹp dần lại.

Việc gây khó khăn cho sinh viên Chương trình tiên tiến tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã được ông Phan Quang Thế - Giảng viên cao cấp của nhà trường phản ánh lên Đại học Thái Nguyên từ ngày 05/6/2018. Tuy nhiên, cơ quan cấp trên này vẫn làm ngơ trước việc quyền của sinh viên bị xâm phạm. Đến nay, sinh viên K49 APM đã mất gần 3 tháng ngồi chờ để được làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng, trong khi các bạn cũng khóa ngành Điện đã được xét tốt nghiệp.

Theo ông Phan Quang Thế: Quy chế dân chủ ở cơ sở đang bị vi phạm nghiêm trọng tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên vì biểu quyết của một số ít người có uy lực tuyệt đối. “Đại đa số phản ánh của tôi đến lãnh đạo Nhà trường qua Email hoặc Đơn đề nghị không những không giải quyết mà còn không được một câu: "Tôi đã nhận được phản ánh hay đơn của đồng chí". Chưa kể họ còn lợi dụng chức quyền để chèn ép sinh viên, tỏ ra có quyền lực một cách nhẫn tâm”, ông Phan Quang Thế chia sẻ.

Phản ánh của ông Phan Quang Thế - Giảng viên cao cấp của nhà trường từ ngày 05/6/2018.

Phản ánh của ông Phan Quang Thế - Giảng viên cao cấp của nhà trường từ ngày 05/6/2018.

Được biết, ông Phan Quang Thế là một người có tư tưởng đổi mới, luôn muốn hướng đến chất lượng đào tạo làm nòng cốt cho sự phát triển giáo dục, từng là Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Tư tưởng và cách làm của ông Phan Quang Thế đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người trong trường.

Chương trình đào tạo tiên tiến là một trong những thành công của ông Phan Quang Thế khi còn là Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Tuy nhiên, từ sau khi trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên thay đổi người đứng đầu thì chương trình học này cũng ít được quan tâm. Thậm chí phòng làm việc của ông Phan Quang Thế cũng từng bị thu lại.

Các em vẫn ngồi chờ quyết định làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng.

Các em vẫn ngồi chờ quyết định làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng.

Nhiều người cho rằng, sở dĩ có chuyện một chương trình đào tạo đang mang lại nhiều lợi thế cho nhà trường trong việc thu hút sinh viên học cũng như đưa ra thị trường lao động những “sản phẩm” có chất lượng nhưng vẫn bị “ngó lơ” tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là do các lãnh đạo hiện tại muốn “trả đũa” người trước, bất chấp hậu quả ra sao.

Chưa biết đúng sai thông tin dư luận ra sao nhưng rõ ràng trên thực tế, thế hệ sinh viên của trường này đang phải là những người gánh chịu hậu quả.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

create

Thái Nguyên Nhân / baoxaydung.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.