• youtube
  • facebook

Thái Bình: Vì sao nguyên hiệu trưởng mầm non Hoa Hồng bị công an bắt giữ?

Nguyên hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng bị tố cáo lộng quyền, chèn ép giáo viên hợp đồng và phân công giáo viên dạy không đúng chuyên môn...

Thông tin cho phóng viên vào chiều nay (20/6), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Ngày 19/6, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hương (SN 1964) – nguyên hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng vì hành vi "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" theo quy định tại Khoản 2, Điều 221, Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Nhung (SN 1962) - nguyên kế toán của trường này để điều tra về tội danh trên.

Nguyên hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng bị Cơ quan Công an bắt giữ. Ảnh: K.Linh

Nguyên hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng bị Cơ quan Công an bắt giữ. Ảnh: K.Linh

Trước đó, cuối năm 2017, một số giáo viên và phụ huynh học sinh trường mầm non Hoa Hồng tố cáo bà Hương lộng quyền, chèn ép giáo viên hợp đồng, phân công giáo viên dạy không đúng chuyên môn. Đồng thời, cắt tiền chế độ không trả lương giáo viên theo quy định, can thiệp trực tiếp vào việc thu chi quỹ công đoàn của nhà trường và thực hiện nhiều khoản thu chi đầu năm học 2016-2017 trái quy định.

Cụ thể, nhà trường đã thu tiền học ngoại khóa môn Tiếng Anh và các môn năng khiếu khác của học sinh không đúng quy định; vận động thu tiền xã hội hóa để mua sắm các trang thiết bị như: Tivi, loa đài, đầu đĩa, đàn organ, máy điều hòa.

Có sự khuất tất trong việc lập và không công khai các quỹ của nhà trường, trong đó có quỹ “nội bộ” dùng để thu tiền lương dạy thêm sai quy định trong 2 tháng hè của giáo viên hợp đồng.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng trường mần non Hoa Hồng còn chèn ép giáo viên hợp đồng bằng cách, bố trí giáo viên dạy không đúng chuyên môn, nhiều tháng không chi trả lương, chế độ đối với giáo viên dạy tạo hình và thu tiền tùy tiện của giáo viên khi họ xin nghỉ làm...

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn