• youtube
  • facebook

Thái Bình: Có một “điểm đen“ ai đi qua cũng KINH HÃI

Hiện nay, trên tuyến đường Thái Bình - Hà Nam đoạn qua địa phận huyện Hưng Hà vẫn thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trở thành nỗi lo của người dân địa phương và người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên đường Thái Bình - Hà Nam.

Người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên đường Thái Bình - Hà Nam.

 

Anh Lương Văn Kến, thợ sửa chữa xe máy ở khu vực gần ngã tư giao cắt giữa đường ĐH.59 với đường Thái Bình - Hà Nam cho biết: Từ khi tuyến đường này hoàn thành, mật độ tham gia giao thông trên tuyến rất đông đúc, nhất là đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Mặc dù đã có hệ thống đèn tín hiệu nhưng người tham gia giao thông thường chủ quan, không chấp hành. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Là người thường xuyên phải chứng kiến tai nạn giao thông xảy ra, tôi đề nghị các cấp, các ngành sớm bố trí lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát để xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Theo báo cáo của Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hưng Hà, từ ngày 16/11/2017 đến ngày 30/6/2018, trên địa bàn huyện xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, làm chết 10 người; riêng trên tuyến đường Thái Bình - Hà Nam đoạn qua địa phận huyện xảy ra 4 vụ, làm chết 6 người. Nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đến các điểm giao cắt không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, không nhường đường cho phương tiện đi trên đường ưu tiên, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông... 

Điển hình: khoảng 6 giờ 50 phút ngày 16/3/2018, trên đường Thái Bình - Hà Nam đoạn qua địa phận thôn Đồng Phú, xã Đông Đô (Hưng Hà) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 15C-240.58 kéo theo sơ mi rơ mooc biển kiểm soát 15R-121.64 do tài xế Vũ Tường, sinh năm 1984, trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng di chuyển theo hướng từ Quỳnh Phụ đi Hưng Hà, do buồn ngủ, không chú ý quan sát đã để xe đi vào làn đường dành cho xe thô sơ, đâm vào ông Nguyễn Cao Mậu, sinh năm 1958, ông Nguyễn Cao Ký, sinh năm 1952, cùng trú tại thôn Tây Bình Cách, xã Đông Xá và ông Đặng Văn Viềng, sinh năm 1965, trú tại thôn Đông Bình Cách, xã Đông Xá (Đông Hưng). Cả 3 người đang đứng cạnh xe mô tô biển kiểm soát 17B3-355.61 của ông Nguyễn Cao Mậu và xe mô tô biển kiểm soát 17H2-8703 của ông Đặng Văn Viềng dựng ở làn đường dành cho xe thô sơ, giáp lan can phòng hộ do xe của ông Đặng Văn Viềng bị hết xăng. Vụ tai nạn làm ông Nguyễn Cao Mậu và ông Đặng Văn Viềng chết tại chỗ, ông Nguyễn Cao Ký bị thương, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà...

Trung tá Trần Đình Lâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hưng Hà cho biết: Tuyến đường Thái Bình - Hà Nam qua địa phận huyện Hưng Hà có chiều dài 19,2km, có 8 điểm giao cắt với các tuyến đường tỉnh, đường huyện. Mặc dù chưa được đưa vào khai thác, sử dụng nhưng thời gian qua nhiều người đã tự ý điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến đường này, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trước thực tế trên, thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện đã bố trí lực lượng phối hợp với công an và đoàn thanh niên các xã hướng dẫn giao thông tại các điểm giao cắt đồng thời tuyên truyền để người dân đi đúng phần đường, làn đường theo quy định, chú ý quan sát, làm chủ tốc độ, chấp hành tín hiệu đèn giao thông... 

Để giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến, huyện Hưng Hà đề nghị chủ đầu tư nghiên cứu, lắp bổ sung đèn tín hiệu 2 mặt, cắm biển báo hiệu đường ưu tiên tại các điểm giao cắt với đường Thái Bình - Hà Nam. Bên cạnh đó, đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên tuyến để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

create

Phạm Hưng / baothaibinh.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.