• youtube
  • facebook

Thái Bình: Bố trí máy bơm xe cho công nhân

CĐ Cty TNHH Creative Source Việt Nam (huyện Vũ Thư, Thái Bình) dùng kinh phí CĐ mua máy bơm đặt tại nhà xe của doanh nghiệp để phục vụ công nhân.

Ông Nguyễn Văn Nguyên - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, Cty TNHH Creative Source Việt Nam là Cty có 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc), chuyên sản xuất giày dép. Cty có hơn 1.600 công nhân nên mỗi lần tan ca, nhiều người phải dắt xe vì lốp xe bị xuống hơi. Trong khi nhiều ca làm kết thúc muộn, do vậy công nhân rất khó khăn tìm nơi để bơm xe. Từ thực tế trên, ông Nguyên đã bàn với BCH CĐ Cty trích kinh phí để mua máy bơm đặt tại nhà xe của doanh nghiệp.

Số tiền mua máy bơm chỉ hết hơn 3 triệu đồng nhưng hiệu quả rất thiết thực. Nhiều công nhân cho rằng, việc làm này giúp họ cảm thấy được sự quan tâm của tổ chức CĐ từ những việc tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa lớn. Qua đó, công nhân càng thêm tin tưởng vào tổ chức CĐ, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

CĐ Cty còn tham mưu, tư vấn về pháp luật, tập quán văn hóa cho lãnh đạo doanh nghiệp hiểu và đảm bảo thực hiện tốt các chế độ cho NLĐ. Trước đây, khi mới đi vào hoạt động, Cty chưa thực hiện chế độ phép năm, do vậy CĐ Cty đã đề nghị lãnh đạo Cty thực hiện đúng quy định pháp luật. Tới nay, ngoài chế độ hưởng phép năm, vào các dịp như Tết dương lịch, ngày sinh nhật, ngày 8.3, ngày 1.6, Tết Trung thu, Cty đều có chế độ thưởng, động viên công nhân.

Hằng tháng, công nhân được hưởng phụ cấp với số tiền hơn 1 triệu đồng/người. Trong đó, cùng với bữa ăn trưa do Cty cung cấp, NLĐ còn được nhận thêm 20.000 đồng tiền phụ cấp ăn trưa/ngày. Công nhân được thưởng năng suất, thưởng tay nghề, phụ cấp độc hại. Từ việc được bảo đảm các quyền và lợi ích, công nhân Cty có động lực lớn trong việc tăng năng suất, qua đó tăng thu nhập của NLĐ.

Là doanh nghiệp sản xuất giày da xuất khẩu, CĐ Cty đã đề xuất với lãnh đạo Cty thực hiện tốt an toàn vệ sinh lao động. Trong đó, công nhân được cấp phát bảo hộ lao động gồm khẩu trang chống độc, khẩu trang chống bụi, găng tay sợi, găng tay vải, bịt tai chống ồn.

Với đặc thù đội ngũ lao động của Cty chủ yếu là nữ, trình độ văn hóa không cao, xuất thân từ nông thôn chiếm đa số nên nhận thức của công nhân về pháp luật lao động cũng như việc chấp hành kỷ luật lao động còn hạn chế. Do đó, BCH CĐ Cty đã đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tác phong công nghiệp để mọi công nhân hiểu và nắm bắt được. Qua đó, công nhân tự biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

Ngoài ra, CĐ Cty động viên, khuyến khích đội ngũ công nhân nỗ lực lao động giỏi, lao động sáng tạo để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Cty giao.

https://laodong.vn/cach-lam-hay-tu-co-so/bo-tri-may-bom-xe-cho-cong-nhan-658016.ldo

create

HẢI ĐĂNG / laodong.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.