• youtube
  • facebook

Tại sao khi tới ga Đồng Đăng, Chủ tịch Kim Jong Un lại để em gái bước xuống tàu hoả trước tiên?

Xuất hiện trong chuyến công du lần này cùng Chủ tịch Kim là em gái Kim Yo Jong. Được biết, cô được xem như người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên.

Người phụ nữ 30 tuổi này giữ một ví trí quan trọng đối với Chủ tịch Kim Jong Un. Cô luôn có mặt ở những sự kiện lịch sử với vai trò là người thân cận, cô kiêm luôn nhiệm vụ đưa bút cho anh trai kí kết hay kiểm tra an ninh...

Trong 2 ngày 27-28/2, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Thủ đô Hà Nội nhằm đạt được thoả thuận giữa hai bên. Có thể thấy phía ông Kim Jong Un thực sự mong muốn có được kết quả tốt khi thực hiện hành trình 4.000 km bằng tàu hoả đến Việt Nam.

Được biết, ông Kim rời thủ đô Bình Nhưỡng đến Hà Nội bằng chiếc tàu hoả bọc thép hạng nặng. Đi cùng với ông trong chuyến công du lần này là một số quan chức cấp cao và tuỳ tùng. Kim Yo Jong - em gái ông Kim Jong Un là người phụ nữ duy nhất tham gia vào cuộc gặp lịch sử này. Cô gây được nhiều chú ý ngay khi xuất hiện.

"Kim Yo Jong thực tế là đối tác chính trị và cánh tay phải của ông Kim Jong Un. Cô ấy là người duy nhất ông Kim tin tưởng", Han Bum Cho, chuyên gia tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, nói với  báo chí.


 

Hình ảnh cô em gái Chủ tịch Kim chu đáo và tận tâm chăm sóc anh trai không còn quá xa lạ với truyền thông thế giới.


Trước đó vào tháng 4 vừa qua, cô Kim Yo Jong từng là người phụ nữ duy nhất trong số 6 quan chức cấp cao Triều Tiên có mặt tại cuộc đàm phán Triều Tiên - Hàn Quốc.


Ngay sau khi đoàn tàu chở nguyên thủ quốc gia cập ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), công chúng quan tâm từ khắp thế giới bất ngờ trước hình ảnh của người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên.

Kim Yo Jong là người đầu tiên bước ra khỏi đoàn tàu chở Chủ tịch. Cô chậm rãi bước xuống sân ga, quan sát nhanh chóng để kiểm tra an ninh. Sau đó, nhà lãnh đạo Kim Jong Un mới bước ra từ con tàu màu xanh lá nổi tiếng. Sự tận tuỵ, hết lòng vì người anh của mình khiến cô nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Em gái kiêm trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo thị sát sân ga.

Em gái kiêm trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo thị sát sân ga.

Sau khi chắc chắn về sự an toàn rồi...

Sau khi chắc chắn về sự an toàn rồi...

... nhà lãnh đạo Triều Tiên mới theo sau.

... nhà lãnh đạo Triều Tiên mới theo sau.

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau

Đài truyền hình Nhật Bản cũng chia sẻ video ghi lại cảnh đoàn tàu ông Kim Jong Un dừng nghỉ lại một nhà ga ở Trung Quốc trước vài giờ khi di chuyển tới ga Đồng Đăng. Toàn cảnh đoạn clip ghi nhận ông Kim tự đốt diêm châm thuốc, nói chuyện cùng với các quan chức cấp cao. Bên cạnh là cô em gái quyền lực cầm gạt tàn bằng pha lê, chăm sóc cho anh.


Hình ảnh cắt từ clip cho thấy cô Kim Yo Jong đứng cầm gạt tàn bằng pha lê chăm sóc cho anh trai.


Đằng sau sự thành công của nhà lãnh đạo Kim Jong Un  tại thượng đỉnh Mỹ - Triều là hình bóng của người phụ nữ tuy lặng lẽ nhưng có vai trò quyết định tích cực. Sự tận tuỵ, sát cánh như hình với bóng của Kim Yo Jong dành cho anh trai thật khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

create

TAMMY / thethaovanhoa.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.