• youtube
  • facebook

Sự thật về cụ bà 76 tuổi vá áo bằng rơm sống nhờ vườn hàng xóm gây xôn xao

Câu chuyện này đang lan truyền một cách chóng mặt trên MXH, nhưng lại mang thông tin không thực sự chính xác nên làm nhiều người hiểu lầm.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ nhiều hình ảnh về một cụ bà có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đến quần áo cụ mặc cũng rách tả tơi kèm theo lời chia sẻ: 

''Thế kỉ 21 rồi đấy mà vẫn còn những hoàn cảnh khốn khổ như thế này đây. Cụ bà này 76 tuổi không có gia đình, không người thân và chỉ xin được ở nhờ khu vườn phía sau nhà người ta. Hằng ngày, bà vẫn phải chật vật với cái ăn của bản thân, nhìn tấm áo trên người bà khiến ai thấy cũng khó mà cầm lòng được''.

Bài viết được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt

Bài viết được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt

 

Theo câu chuyện được đăng tải trên MXH, cụ bà tóc đã bạc phơ năm nay đã 76 tuổi đang ở Tiền Giang không có con cháu hay người thân, hiện nay đang ở nhờ phía sau vườn của một nhà nào đó và hàng ngày cụ bà vẫn phải vất vả với cuộc sống mưu sinh. Nhìn tấm áo cụ bà mặc không ai có thể cầm lòng, nó rách tả tơi và thậm chí cụ còn chẳng có chỉ để khâu nên phải buộc tạm bợ bằng nhiều loại dây, rơm rạ khác nhau. Trong nhà chẳng có gì đáng giá ngoài mấy chai nhựa...

Để làm rõ câu chuyện, chúng tôi đã liên hệ với chị Thơ hàng xóm của cụ bà thì được biết cụ không được minh mẫn, vẫn còn người thân nhưng bà không về ở với họ. Đã có rất nhiều người muốn giúp cụ có chỗ ở tốt hơn nhưng cụ bà nhất định không đi đâu, nhiều người tặng quần áo mới cụ bà cũng không mặc. Cụ bà cũng không biết giữ tiền, chỉ biết cầm tiền lẻ đi mua mắm muối, mọi người đến đây thì nên giúp đỡ các vật phẩm thiết yếu cho cuộc sống chứ không nên cho cụ nhiều tiền. 

Liên hệ với anh Anh Dương Hoài Ân, cán bộ xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: Chính quyền địa phương cũng đã xây tặng bà một ngôi nhà tình nghĩa nhưng không may bị cháy. Ủy ban nhân dân xã và ngôi chùa Kim Phước cũng vận động bà đến chùa ở nhưng bà không đi. Chính vì vậy, mọi người đã giúp đỡ sửa lại nhà và hàng tháng chùa Kim Phước đều có cug cấp gạo và nhu yếu phẩm cho cụ bà.

Một chia sẻ của người dân trong khu vực đăng trên mạng xã hội, cải chính lại câu chuyện của cụ:

Một số người sáng nay đến thăm cụ bà cũng xác nhận điều này.

Một số người sáng nay đến thăm cụ bà cũng xác nhận điều này.

Một số hình ảnh của cụ bà được cư dân mạng chia sẻ:

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

 

create

Hoàng Tuân / ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.