• youtube
  • facebook

Sinh hoạt vùng quê đảo lộn sau vụ nữ sinh bán gà bị s.át hại ngày 30 Tết

Đã 3 ngày trôi qua kể từ khi có quyết định khởi tố bị can và b.ắt tạm giam với nhóm đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh bán gà bị s.át hại ở Điện Biên, tại những làng bản nơi các đối tượng từng sinh sống, nhiều người vẫn còn sợ hãi.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị s.át hại khi đi bán gà chấn động dư luận, mới đây, chiều 18/2, cơ quan điều tra đã khởi tố, b.ắt tạm giam 5 bị can liên quan. Các đối tượng: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị khởi tố, tạm giam về các tội; G.iết người, C.ướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất m.a tú.y và B.ắt giữ người trái pháp luật.

Trong đó, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả cùng trú tại xã Thanh Nưa. Việc có tới 3 đối tượng trong một xã liên quan đến vụ án rúng động đã khiến làng bản không ngớt xôn xao.

Sáng 20/2, đã 3 ngày trôi qua (từ 17/2) sau ngày ra quyết định khởi tố b.ắt giam với nhóm 5 đối tượng kể trên, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại xã Thanh Nưa. Đến đây có thể cảm nhận rõ không khí lo lắng của người dân địa phương, khi vừa nhắc đến vụ án hay tên của những nhân vật trên, nhiều người vẫn bất ngờ và đa phần tỏ rõ sự sợ hãi.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo họ, xưa nay những thanh niên như Lường Văn Lả, tuy có tiếng là nghiện ngập nhưng chưa làm hại ai bao giờ, nay lại gây ra vụ trọng án thì không tránh khỏi ngạc nhiên.

"Với những đối tượng nghiện, chúng tôi vốn đã dè chừng, bởi đã nghiện ngập bao giờ cũng kèm thói lười biếng, thiếu tiền, thiếu thuốc là sinh ra đạo tặc. Đêm đến chúng tôi vẫn phải cao cổng kín tường đề phòng. Nhưng thực sự từ khi có án mạng xảy ra, người dân rất sợ hãi, những đối tượng vốn là hàng xóm láng giềng, bình thường cũng không có vấn đề gì bỗng trở thành tội phạm gi.ết người", chị Ng. (xóm Quyết Thắng) lo lắng.

Tiếp lời chị Ng., ông V., ở cùng xóm cho hay: "Từ khi xảy ra vụ việc, nhà tôi không dám để cháu tự đi học nữa, phải đưa đi đón về đầy đủ. Mất nhiều công, không nhỡ có xảy ra chuyện thì hối hận lắm".

"Tôi làm quán ăn, trước kia hay mở cửa từ 4h30 sáng, từ khi xảy ra vụ việc đến 5h30 tôi mới mở cửa. Nếu là giọng nam gọi tôi cũng không dám mở", chị H., một chủ quán tại bản Mển cho hay.

Trả lời PV, đại diện UBND xã Thanh Nưa cho biết, ngay đêm 30 Tết, bản thân cán bộ xã cũng thức và trực ngay tại xã, trong đêm đó sự việc lại không xảy ra trên địa bàn Thanh Nưa nên xã không nắm được. Nhưng lại có 3/5 người của xã liên quan đến vụ án, đây là điều rất đáng tiếc.

Cũng theo vị đại diện này, trong thời gian tới, UBND xã vẫn sẽ phối hợp với các cấp, ngành tăng cường đảm bảo an ninh trong địa bàn.

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.