• youtube
  • facebook

Siêu trăng đẹp và sáng nhất năm sẽ xuất hiện đúng vào rằm tháng Giêng

Đêm nay, người dân Việt Nam cùng các nước trên thế giới sẽ được đón siêu trăng tròn và sáng rực rỡ nhất trong năm 2019.

Ngay trong đêm nay, chúng ta sẽ được chào đón siêu trăng thứ 2 của năm 2019, cũng là thời điểm trăng to, tròn và sáng rực rỡ nhất trong năm.

Siêu trăng này được gọi với cái tên mỹ miều "Siêu trăng tuyết". Sở dĩ có cái tên này là vì siêu trăng xuất hiện trùng với thời điểm tuyết thường rơi nhiều nhất tại Mỹ.

Đêm nay chúng ta sẽ được chứng kiến "siêu Trăng" dài và rõ nhất năm 2019.

Điều đáng chú ý hơn cả là siêu trăng lần này diễn ra ngay vào thời điểm Rằm tháng Giêng. Đồng thời, Mặt trăng chỉ cách Trái đất 583km - gần hơn siêu trăng sói tháng 1 và tháng 3 sắp tới. Hay nói cách khác, đây sẽ là lần siêu trăng to, tròn và sáng rực rỡ nhất trong năm nay.

Vào lúc 22h53 phút giờ Việt Nam, mặt Trăng sẽ đạt cực đại, khi đó Mặt Trăng sẽ xuất hiện ở phía đối diện với Mặt Trời và bề mặt của nó sẽ phản xạ tối đa ánh sáng Mặt Trời về phía Trái Đất. Quan sát từ Trái Đất, Mặt Trăng sẽ to hơn và sáng hơn những lần trăng tròn khác. 

Đây là lần thứ hai trong 3 lần xảy ra siêu trăng của năm 2019. Lần đầu diễn ra vào ngày 21/1 và lần siêu trăng thứ 3 sẽ diễn ra vào đêm 19/5.

create

Dương Dương (TH) / Khoevadep

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.