• youtube
  • facebook

​Siêu bão số 10: Cả nước 6 người chết, hôm nay lũ miền Trung lên nhanh, mưa to khắp cả nước

Theo báo cáo sơ bộ của các tỉnh miền Trung, tính đến thời điểm này, cả nước đã có 6 người chết, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình thiệt hại nặng nề nhất.

Hà Tĩnh: 1 người chết, cột sóng Viettel bị gãy đổ gây mất sóng

Tính đến chiều 15/9, Hà Tĩnh có 1 người chết. Theo báo cáo sơ bộ được tổng hợp từ các địa phương, toàn tỉnh có hơn 63.000 nhà dân bị đổ, tốc mái. Hệ thống điện thắp sáng toàn tỉnh bị tê liệt từ lúc 10 giờ sáng 15/9. Riêng tại huyện Kỳ Anh đã có hơn 23.000 nhà dân bị tốc mái, rất nhiều cột điện, cây cối bị đổ gãy hiện nay chưa thể thống kê được.

Đường giao thông ở các xã Kỳ Trinh, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Hưng bị ngập khoảng 30cm. UBND thị xã Kỳ Anh các phòng làm việc, mái hiên, nhà tập thể bị tốc mái. Đặc biệt, cột truyền hình, cột sóng Viettel thị xã Kỳ Anh đã bị đổ gãy.

Quảng Bình: 2 người chết, gần 5.000 ngôi nhà bị tốc mái

Bão số 10 đã làm hư hỏng hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Bình, trong đó có nhiều nhà bị sập, tốc mái hoàn toàn khiến người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Theo thống kê, tỉnh Quảng Bình có 49.155 nhà tốc mái (trong đó, H.Quảng Ninh 500 nhà; H.Tuyên Hóa 451 nhà; H.Quảng Trạch 17.170 nhà; TX.Ba Đồn 15.810 nhà và H.Bố Trạch 15.224); 1.500 nhà bị ngập, nhiều nhà bị sập. Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, có 2 người chết, ngoài ra, có 12 người bị thương.

Thị sát tình hình thiệt hại tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) do bão số 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khắc phục hệ thống điện để cấp cho người dân; huy động lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho người dân, không để người dân vào "cảnh màn trời chiếu đất".

Quảng Trị: Nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn và tốc mái

Về thiệt hại, hiện có 5 ngôi nhà ở huyện ĐaKrông bị sập hoàn toàn, 84 nhà dân bị tốc mái, một ngôi trường mầm non ở xã Tà Rụt (huyện ĐaKrông) bị tốc mái.

Đặc biệt, ở các vùng ven biển và đặc biệt là khu vực phía bắc tỉnh hiện đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão nên chưa thống kê được thiệt hại về nhà cửa, trụ sở, cây công nghiệp, hệ thống điện, thông tin liên lạc, hoa màu, …

Nghệ An: 1 người chết, 210 nhà bị tốc mái

Theo thống kê ban đầu, do ảnh hưởng của bão, cho đến 16h chiều ngày 15/9 toàn tỉnh Nghệ An có 1 người chết và 1 người bị thương. Tại TX. Cửa Lò, có 210 nhà bị tốc mái, 524 cây bị gãy đổ.

Cũng do bão số 10, tại 5 huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Hưng Nguyên và Nam Đàn, gần 2.000 ha ngô và rau màu bị ngập lụt.

Thanh Hóa: 1 người chết

Trưa 15/9 đã xảy ra một vụ đuối nước tại đầm tôm thuộc thôn 1, xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Nạn nhân là anh Phạm Văn Cường (35 tuổi). Anh Lâm bị đuối nước khi đang đánh cá tại đầm tôm, đúng lúc bão vào, cuốn xuống đầm. Mực nước dâng cao khiến anh Cường bị đuối sức, tử vong.

TT- Huế: 1 người chết, 1 người mất tích

Tính đến chiều tối nay, tỉnh TT-Huế có 1 người chết, một người mất tích và 4 người bị thương do ảnh hưởng bão số 10.

Cơn bão đi qua cũng khiến 700 nhà dân trên địa bàn này bị tốc mái, hư hỏng; khoảng 20ha hoa màu và gần 65ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Hôm nay 16/9, lũ miền trung lên nhanh, mưa to khắp cả nước

Do ảnh hưởng của bão số 10, khắp 3 miền đều có mưa to đến rất to. Tại miền Trung, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh - Quảng Bình lên nhanh xấp xỉ BĐ3.

Trong 24 giờ qua, khu vực Hà Tĩnh - Quảng Nam đã có mưa to đến rất to do ảnh hưởng bão số 10, lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nhiều điểm trên 300mm như Tuyên Hoá, Đồng Tâm, Kiến Giang, Tân Hoá (Quảng Bình); Đông Hà, Cửa Việt (Quảng Trị).

Khu vực Hà Nội có mưa từ chiều tối qua, tuy nhiên dự báo lượng không lớn, phổ biến 30-60mm. Các tỉnh ven biển như Nam Định, Thái Bình mưa từ 100-150mm.

Trong hôm nay, các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình, Sơn La và khu vực từ Thanh Hoá - Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 200mm. Đến chiều nay, mưa từ Quảng Bình - Quảng Trị sẽ giảm nhanh.

Bản tin mới nhất ngày 16/9 của Trung tâm khí tượng thủy văn TƯ
Theo bản tin lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị phát vào lúc 5h 30 sáng nay (16/9) của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La (Hà Tĩnh) đang lên; thượng lưu sông Ngàn Sâu, sông Ngàn Phố (Hà Tĩnh) và các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị đang xuống.
Dự báo trong 12 giờ tới, mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La tiếp tục lên, thượng lưu các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố và các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị tiếp tục xuống, mực nước trên các sông có khả năng như sau:
- Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ xuống mức 12,0m (mức báo động 2); tại Hòa Duyệt lên mức 7,2m, dưới báo động 1 là 0,3m;
- Sông La tại Linh Cảm: 3,5m, dưới báo động 1 là 1,0m;
- Các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An còn dưới mức BĐ1;
- Các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị xuống dưới mức BĐ1.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Cụ thể ở các huyện như sau:
- Hòa Bình: huyện Mai Châu, Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy;
- Sơn La: huyện Sốp Cộp, Sông Mã, Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên;
- Yên Bái: huyện Văn Yên, Trạm Tấu, Văn Chấn, Trấn Yên;
- Tuyên Quang: huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Sơn Dương;
- Thanh Hóa: huyện Mường Lát, Thạch Thành, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy;
- Nghệ An: huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp;
- Hà Tĩnh: huyện Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ.
create

T.A (th) / giadinh.net.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.