• youtube
  • facebook

Sẻ chia tấm lòng đến học sinh nghèo tỉnh Nam Định

Trong tháng 5 vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nối yêu thương trao tặng 10 suất học bổng cùng 10 chiếc xe đạp tới các em học sinh nghèo tại tỉnh Nam Định.

Không ai mong muốn những điều thiệt thòi và không may trong cuộc sống đến với mình. Tuy nhiên, em Vũ Thị Thanh Huyền ở Hải Hậu, Nam Định có lẽ phải tạm dừng việc học còn dang dở vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. 

Bố mất từ năm Huyền học lớp 6, mất đi trụ cột gia đình, mẹ em một mình nuôi hai đứa con thơ cùng mẹ chồng 85 tuổi bị liệt. Cuộc sống gia đình Huyền vô cùng vất vả với đồng lương 2 triệu đồng từ công việc rửa bát thuê của chị Hường (mẹ em Huyền). Bất lực trước cuộc sống khó khăn, đã nhiều lần chị Hường phải ngậm ngùi khuyên con gái bỏ học.

Những chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh

Những chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh

"Em rất muốn đi học, học thêm kiến thức, có công việc mình thích, ổn định. Em muốn kiếm tiền về sửa nhà cho mẹ, giúp mẹ phần nào tốt hơn. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, nhiều lần mẹ bảo em hay nghỉ học, để cho anh đi học thôi, mình con gái học làm gì, ở nhà đi may, về sau lấy chồng cũng được", Huyền đưa tay lên gạt những giọt nước mắt chảy không ngừng trên má. Nhìn em, đoàn phóng viên của chương trình cùng em đến trường cũng không kìm được lòng.

Trường hợp của em Huyền chỉ là một trong số rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nhằm động viên các em tiếp tục theo con chữ đến trường, Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam với sự đồng hành của tập đoàn Tân Hiệp Phát và chuỗi phòng tập UFA Hà Nội đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp đến 10 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Hy vọng với phần quà nhỏ này sẽ giúp các em cùng gia đình thêm tự tin, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Điều hành chuỗi phòng tập AUF, Hà Nội cho biết: "Xuất phát từ lòng nhân ái, tôi nghĩ đây chỉ là một hành động nhỏ và ai cũng có thể làm để giúp cho cộng đồng của mình tốt hơn. Với một chút nhỏ bé của tôi, tôi mong muốn mang đến cho các em học sinh có điều kiện dễ dàng hơn khi đến trường".

Hạnh phúc, chính là khi được sẻ chia, được cho đi một chút gì của mình tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn, nhọc nhằn. Mong rằng, mỗi chúng ta sẽ nhân rộng và lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia ấy để niềm tin vào tình người, vào cuộc sống sẽ luôn sáng và đẩy lùi sự vô cảm hay những mặt trái của xã hội.

create

Thảo Vi / vtv.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.