• youtube
  • facebook

Sạt lở đất kinh hoàng cuốn bay hai máy xúc xuống vực sâu

Trong lúc giải tỏa điểm sạt lở, bất ngờ nửa góc núi từ độ cao hàng chục mét đổ ập xuống quốc lộ 12.

Facebook Lê Bách vừa đăng đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai tài xế máy xúc thoát chết trước vụ sạt lở đất kinh hoàng trên quốc lộ 12 ở xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) ngày 26/6. Trong lúc giải tỏa điểm sạt lở, bất ngờ nửa góc núi từ độ cao hàng chục mét đổ ập xuống đường, cuốn phăng hai máy xúc. "Hai tài xế đã nhanh trí nhảy khỏi cabin, thoát chết. Thấy cảnh tượng, ai cũng rùng mình, đúng là sống chết cũng chỉ cách nhau vài bước chân", anh Bách cho biết.

Sau khi đăng tải, video này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ. Nhiều người rùng mình trước cảnh tượng kinh hoàng này và chúc mừng hai tài xế thoát nạn. Facebook Hoàng Tùng viết: "Nhìn sợ thật. May mắn cho hai tài xế đang san gạt đường thoát chết". "Quá nhanh, quá nguy hiểm. Hai bác tài chậm chân là tiêu rồi. Cảm giác xem nổi cả da gà", Facebook Oanh Nguyễn chia sẻ.

Cùng quan điểm, Facebook Quang Hà cho rằng, video trên như là một lời cảnh tỉnh cho việc phá rừng: "Đất bị sói mòn, không có cây to giữ thì sớm muộn cũng sẽ bị sạt lỡ thôi. Nhìn mấy cây keo nhỏ trồng trên đồi làm sao ngăn nổi lũ ống càn quét. Mọi người hãy ý thức việc này mà bảo vệ rừng".

Từ đêm 23 đến ngày 25/6, trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đã xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng, khu vực mưa to nhất tập trung ở các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu. Lũ ống, lũ quét và sạt lở đã diễn ra ở nhiều nơi như huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang). Tính đến trưa 26/6, mưa lũ làm chết 17 người (Hà Giang 5 người chết; Lai Châu 12 người), 11 người mất tích...

create

Cherry Trần / ngoisao.net

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.