• youtube
  • facebook

Sản phụ mang thai 14 tuần tử vong bất thường khi phẫu thuật, người nhà lao vào bao vây bệnh viện

'Em tôi chết không bình thường, có uẩn khúc, rất oan ức. Trước khi nhập viện, mẹ con nó đều rất khỏe mạnh, thai nhi phát triển bình thường', người nhà bệnh nhân bức xúc.

Bệnh nhân tử vong trong lúc phẫu thuật 

Ngày 8/8, bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận vừa xảy ra một ca tai biến y khoa khiến một sản phụ tử vong.

Trước đó ngày 7/8, chị Nguyễn Thị Minh Thu (SN 1991, trú phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) đến thăm khám sức khỏe định kỳ cho thai nhi tại bệnh viện sản nhi tỉnh.

Tại đây, bác sĩ xác định thai nhi đã được 14 tuần tuổi. Đặc biệt, các bác sĩ thông báo chị Thu có một khối u nang ở buồng trứng. Các bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân cần phải phẫu thuật cắt bỏ để đề phòng bất trắc trong quá trình mang thai và sinh nở.

Chị Thu sau đó bàn bạc với người nhà và đồng ý làm thủ tục nhập viện, tiến hành phẫu thuật theo đề nghị của bác sĩ.

Những người thân trong gia đình choáng váng khi chị Thu tử vong sau ca mổ

Những người thân trong gia đình choáng váng khi chị Thu tử vong sau ca mổ

Khoảng 9h ngày 8/8, chị Thu được chỉ định mổ. Người tiến hành phẫu thuật là bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu. Ca mổ kéo dài khoảng 2 giờ thì gia đình chị Thu nhận được thông báo từ phòng mổ.

"Họ nói em tôi có biến chứng nặng, khả năng tử vong cao. Chúng tôi quá hoảng hốt, chạy vào bên trong thì thấy em tôi đã chết.

Em tôi chết không bình thường, có uẩn khúc, rất oan ức. Trước khi nhập viện, mẹ con nó đều rất khỏe mạnh, thai nhi phát triển bình thường.

Họ nói mổ khối u nang để đề phòng bất trắc sau nay khi sinh nở thì tại sao lại làm em tôi tử vong? Em tôi chết, họ vội vàng đưa thi thể về nhà mà không để lại bệnh viện làm cho rõ ràng trắng đen", chị Võ Thị Xuân Nương, chị chồng nạn nhân, bức xúc.

"Bác sĩ giỏi nhất mổ nhưng xảy ra sự việc là đáng tiếc"

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà chị Thu đã tập trung ở bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ việc. Những người này yêu cầu ban giám đốc bệnh viện phải có câu trả lời chính xác về nguyên nhân xảy ra cái chết của bệnh nhân.

Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ việc

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến cho hay chị Thu đến khám bệnh tại bệnh viện và được các bác sĩ chẩn đoán có khối u nang ở buồng trứng. Theo ông Tuyến, các bác sĩ đã tư vấn, giải thích các nguy cơ xảy ra biến chứng khi tiến hành ca mổ cho bệnh nhân và người nhà đã đồng ý ký vào bản cam kết.

"Bác sĩ thực hiện ca mỗ là người giỏi nhất của bệnh viện. Đây là ca phẫu thuật nội soi. Sau 2 giờ phẫu thuật thì bệnh nhân có dấu hiệu bị trụy tim, mạch yếu. Các y bác sĩ đã tích cực hồi sức cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong sau đó.

Người nhà bệnh nhân đã đưa thi thể về nhà chứ không phải do chúng tôi tự ý.

Phẫu thuật cắt bỏ u nang không khó nhưng để xảy ra sự việc là điều rất đáng tiếc. Chúng tôi sẽ họp hội đồng khoa học để xem xết cụ thể nguyên nhân tử vong của bệnh nhân", ông Tuyến cho hay.

Chuyện lạ ở Quảng Bình: Muốn cho trâu bò ra đồng ăn cỏ phải nộp phí

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.