• youtube
  • facebook

Sai phạm tiền tỷ tại Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên: Bộ Tư pháp lên tiếng

Trao đổi với Báo Đại Đoàn Kết về các vấn đề liên quan đến khắc phục sai phạm tại Dự án xây dựng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), ông Đỗ Đức Hiển- Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết: Theo báo cáo của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, sau khi có kết luận thanh tra của Sở Xây dựng Thái Nguyên thì trường đã họp và tổ chức thực hiện kết luận thanh tra.

Dự án Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên.

Dự án Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên.

Cho đến nay, các nội dung cơ bản có trong kết luận thanh tra đã được thực hiện. Đồng thời, trường cũng có một số giải trình đối với Thanh tra Sở xây dựng Thái Nguyên. Đặc biệt là những việc có sự trùng lắp giữa thanh tra và kiểm toán, có những việc đã thực hiện xong.

Trên cơ sở kiến nghị như vậy, trường đã báo cáo Bộ Tư pháp. Qua báo cáo của trường cũng như phản ánh của báo chí, Bộ đã chỉ đạo Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên phối hợp với Cục Kế hoạch tài chính tiếp tục rà soát những cái gì cần trao đổi, thảo luận với thanh tra  Sở Xây dựng Thái Nguyên. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm theo kết luận thanh tra theo quy định bảo đảm các nội dung. Cái gì cần giải trình thêm với Sở Xây dựng Thái Nguyên, trường cũng đang tiếp tục. Bộ Tư pháp cũng chỉ đạo để làm nghiêm việc này.

Liên quan đến trách nhiệm của ông Nguyễn Đỗ Kiên (công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp - thời kỳ xảy ra sai phạm tại Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên ông Kiên giữ chức vụ hiệu trưởng), ông Đỗ Đức Hiển cho hay, sau khi các vấn đề đã sáng tỏ với Sở Xây dựng Thái Nguyên, Bộ Tư pháp sẽ chỉ đạo trường làm rõ việc này. Các cơ quan liên quan cũng sẽ làm rõ việc tiếp tục đối với các nhà thầu như thế nào.

Trong tháng 6 và 7/2018, Báo Đại Đoàn kết đã có nhiều bài báo phản ánh về hàng loạt sai phạm từ công tác thiết kế, lập dự toán, thẩm định, phê duyệt, thi công và quản lý dự án tại Dự án Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, dẫn đến sai phạm với tổng số tiền 5 tỷ 349 triệu đồng. Trong đó, đáng chú ý, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên và Bộ Tư pháp phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán các công trình các gói thầu xây lắp từ XL2 đến XL8 của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên không chính xác dẫn đến sai số tăng của các công trình với giá trị 5 tỷ 349 triệu đồng. Sở Xây dựng Thái Nguyên yêu cầu Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên và Bộ Tư pháp làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể đã thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán các công trình không chính xác dẫn đến sai số tăng của các công trình với giá trị 5 tỷ 349 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi phóng viên Báo Đại Đoàn Kết liên hệ đặt lịch làm việc thì ông Hoàng Xuân Châu- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên lại liên tục khất lần và sau đó từ chối làm việc với lý do chưa được Bộ Tư pháp ủy quyền.    

create

Hoàng Anh / daidoanket.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.