• youtube
  • facebook

Ra mắt “Bầu trời đỏ” - bộ phim Pháp quay tại Việt Nam

“Bầu trời đỏ” là bộ phim được quay hoàn toàn tại Việt Nam, trong đó có địa danh hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn và quanh vùng Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

“Bầu trời đỏ” có lẽ là bộ phim Pháp được ghi hình tại Việt Nam với đầy đủ những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và câu chuyện tình đẹp đẽ nhất.

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giữa một anh lính Pháp và một cô gái Việt tham gia kháng chiến bị chính anh bắt làm tù binh, với bối cảnh ở thời kỳ đầu của cuộc chiến Đông Dương. Bị sốc khi hiểu mình buộc phải tra tấn cô gái trẻ tuổi này, anh đã quyết định bỏ trốn cùng cô, trong một hành trình vô định giữa rừng nhiệt đới hoang vu. Trong quá trình chạy trốn, giữa cảnh thiên hoang dã nhưng tuyệt đẹp bên Hồ Ba Bể, tách biệt khỏi thế giới, khỏi cuộc chiến tranh, họ dần khám phá chính bản thân mình và tình yêu cũng dần nảy nở…

 Cảnh trong phim

Cảnh trong phim 'Bầu trời đỏ'

Đây là cơ hội để giới thiệu với thế giới vẻ đẹp của phong cảnh miền bắc Việt Nam. Những cảnh cuối của phim được quay tại vùng núi hùng vĩ của tỉnh Hà Giang. Vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam được đặt lên hàng đầu, chiến tranh chỉ là bức phông nền để tôn lên câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính.

Trong phim, khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng một Việt Nam tuyệt đẹp với những nét đặc trưng của phong cảnh miền Bắc. Vùng núi hùng vĩ của tỉnh Hà Giang hứa hẹn nhiều hấp dẫn qua những cảnh cuối của bộ phim…

“Bầu trời đỏ” là phim thuộc dòng nghệ thuật, hiếm khi được giới thiệu tại Việt Nam, và cũng không dành cho mọi khán giả, chủ yếu dành cho những ai yêu thích dòng phim nghệ thuật, tác giả. 

“Bầu trời đỏ” sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn nước Pháp vào ngày 19/7, sau đó ra rạp tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Tại Việt Nam, buổi giới thiệu phim “Bầu trời đỏ” sẽ diễn ra vào 28/6 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) và ngày 29/6 tại IDECAF (TP Hồ Chí Minh).

create

HOÀNG HẰNG / kinhtedothi.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.