• youtube
  • facebook

Quyết định mở nắp quan tài đen 2000 năm tuổi, kết quả khiến ai cũng rùng mình

Cỗ quan tài được cho là có lời nguyền từ hàng ngàn năm trước, nhưng người Ai Cập đã bất chấp tất cả để mở ra.

Khoảng 1 tuần trước, các chuyên gia khảo cổ tại Ai Cập đã khai quật được một chiếc quan tài cổ, ước tính có niên đại lên tới hơn 2.000 năm ở thành phố Alexandria. 

Chiếc quan tài bằng đá granite đen nặng tới 30 tấn, và được xem là phát hiện khảo cổ lớn nhất tại thành phố này từ trước đến nay.

Các fan phim kinh dị có thấy cảnh này quen không? Nó giống hệt như kịch bản phim "Xác ướp Ai Cập" đã làm mưa làm gió màn bạc ngày xưa, khi các nhà khảo cổ trong phim cũng mở nắp một chiếc quan tài đen và thảm họa xảy ra. 

Chính vì thế, cư dân mạng đã dấy lên những ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên mở nắp quan tài. Ừ thì chắc cũng không có lời nguyền nào đâu, nhưng lỡ có virus hay mầm bệnh gì đó từ cổ đại thì sao? 

Nhưng nhìn chung thì mối lo ấy giờ cũng chẳng còn giá trị nữa, vì mới đây các chuyên gia tại Ai Cập đã mở nắp quan tài ra rồi. Với sự trợ giúp của các kỹ sư quân đội Ai Cập, nắp quan tài nặng hàng tấn được cậy mở, và thứ họ tìm thấy thực sự khiến nhiều người phải sởn gai ốc.

Bên trong quan tài đây...

Bên trong quan tài đây...

Bên trong không có lời nguyền nào phát ra cả. Chỉ có 3 bộ xương - được cho là của các chiến binh Ai Cập cổ, và một trong số đó có hộp sọ bị nứt vỡ do tác động của vật sắc nhọn. Có điều, hài cốt của họ được ngâm trong thứ dịch lỏng màu nâu đỏ, có mùi hết sức kinh khủng.

Theo các chuyên gia, thông thường mỗi quan tài chỉ chứa 1 bộ xương nhưng khi bật nắp quan tài này, họ lại phát hiện tới tận 3 bộ xương. Được biết ở thời Ai Cập cổ đại, việc tái sử dụng quan tài không hiếm gặp. Hài cốt của chủ nhân trước đó được rời đi để đặt thi thể mới vào nhưng việc 3 thi thể trong cùng một quan tài thì rõ là đặc biệt. 

Cùng với đó, dường như đó là nước cống ngấm vào qua một vết nứt nào đó, khiến bộ xương bị phân hủy nhanh và khiến quan tài khi bật nắp trở nên đáng sợ hơn.

(Nếu muốn xem ảnh gốc, bạn có thể rê chuột sang phải. Hình ảnh có thể khiến bạn sợ hãi, bạn đọc cân nhắc trước khi xem.)

Bên trong quan tài cũng không có hình vẽ hay dấu hiệu gì đặc biệt. 3 bộ xương hiện đang được đưa đi xét nghiệm nhằm xác định được tuổi, nguồn gốc và lý do vì sao họ qua đời.

Được biết, Alexandria từng là thủ đô của Ai Cập trong triều đại Ptolemaic, khi đội quân của Alexander đại đế xâm chiếm nơi đây. Triều đại này đã kết thúc sau khi nữ hoàng Cleopatra tự sát vì sự xâm lược của đế chế La Mã.

Tham khảo: Science Alert

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.