• youtube
  • facebook

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại Bắc Kạn

Ngày 16/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn. Cùng đi có các đồng chí: Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng một số bộ, ban, ngành Trung ương.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn. Cùng đi có các đồng chí: Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phương Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác làm việc với tỉnh Bắc Kạn

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước một số nét nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2016.

Theo đó năm 2016 tổng giá trị gia tăng trên địa bàn đạt 5.785.356 triệu đồng, tăng 6,33% so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người đạt 26,6 triệu đồng. Diện tích rừng trồng mới đạt trên 7.000ha, độ che phủ rừng toàn tỉnh đạt trên 70,8%. Đến hết năm 2016 tỉnh đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Quân Bình và Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Thu ngân sách địa phương đạt 528 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục được quan tâm chỉ đạo; công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được đẩy mạnh, Bệnh viện đa khoa 500 giường đã được vận hành, sử dụng, phát huy được hiệu quả; các chương trình an sinh xã hội, công tác dân tộc được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Tình hình tôn giáo cơ bản ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng về tư tưởng chính trị, tổ chức bộ máy và cán bộ cũng như công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được các cấp Ủy chú trọng chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định. Cấp ủy các cấp đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chăn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, với đặc thù là tỉnh miền núi vùng cao, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 80% dân số, diện tích đất sản xuất nhỏ lẻ, không tập trung, hệ thống giao thông chưa đồng bộ, tỉnh Bắc Kạn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo. Do đó tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn đã kiến nghị với đoàn công tác Trung ương một số vấn đề như: Hỗ trợ nghiên cứu, khảo sát, rà soát bổ sung để hoàn thiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới theo hướng hiệu quả, thực tế, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, trình độ của người dân địa phương; hỗ trợ tỉnh đẩy nhanh việc xây dựng đường giao thông nông thôn với hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm; đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ để phát triển du lịch...

Tỉnh cũng kiến nghị Trung ương xây dựng và thực hiện đề án khảo sát, thăm dò, đánh giá tổng thể trữ lượng tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh; thực hiện ấn định mức thuế, phí phải nộp của doanh nghiệp theo sản lượng đăng ký; thực hiện thí điểm việc chi trả dịch vụ môi trường rừng, đồng thời có cơ chế chính sách đặc biệt hỗ trợ cho tỉnh để kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư có yếu tố nước ngoài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Kạn đã đạt được năm 2016 cũng như sau 20 năm tái thành lập. Trong đó nhiều kết quả phản ánh nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở cũng như sự cố gắng vươn lên của người dân như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, kết quả thực hiện các chương trình, chính sách hỗ trợ, chính sách an sinh xã hội, kết quả giảm nghèo, xây dựng hạ tầng giao thông, công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác bảo đảm an ninh trật tự…

Đồng tình với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2017, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm, chú trọng phát triển du lịch, thu hút đầu tư, quan tâm hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, khai thác tốt các tiềm năng về nông, lâm nghiệp, khoáng sản.

Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ đồng tình với các kiến nghị của tỉnh Bắc Kạn, cho rằng đây là những kiến nghị rất cụ thể, xác đáng, thiết thực, xuất phát từ tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tỉnh cũng như thực tế địa phương. Phó Chủ tịch nước ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của tỉnh và yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, tham mưu trình Chính phủ quyết định.

Trước đó, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại xã Quân Bình - Xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch Nước đã hoan nghênh những kết quả xã Quân Bình đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Với sự đồng thuận cao, nhân dân xã Quân Bình đã đóng góp kinh phí được gần 4 tỷ đồng để chung tay xây dựng nông thôn mới. Bằng việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, Quân Bình bước đầu đã xây dựng được vùng sản xuất hàng hóa cam quýt có chất lượng. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 22 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,26%; đời sống vật chất và tinh thần người dân địa phương được nâng cao.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng nhấn mạnh: Với kết quả đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2016, Quân Bình đã góp phần giúp cả nước xóa được tỉnh trắng xã nông thôn mới. Đồng chí tin tưởng với cách làm sáng tạo, sự đồng thuận nhất trí cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quân Bình sẽ phát huy những kết quả đạt được, giữ vững chuẩn nông thôn mới, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 80 suất quà cho 30 hộ gia đình chính sách, 20 hộ nghèo và 30 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Bạch Thông. Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng trao số tiền 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bắc Kạn

Theo H (backan.gov.vn)

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.