• youtube
  • facebook

Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng hơn 1,2kg

Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u xơ tử cung, khối u xơ nặng hơn 1,2kg.

Bệnh nhân là chị Vy Thị H., 45 tuổi, địa chỉ tại thôn Cốc Kè, xã Cao Thượng  (Ba Bể). Chị H., phát hiện khối u xơ cách đây nhiều năm, nhưng chưa có điều kiện nên không phẫu thuật ngay, chính vì thế mà khối u càng ngày càng lớn. Khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện có 5 khối u kích thước từ 7- 10cm và rất nhiều nhân nhỏ thành chùm như chùm nho.

 

khối u xơ tử cung nặng hơn 1,2kg

 

Cuộc phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca khó vì rất nhiều khối nhân xơ dính lấy nhau thành chùm cứng chắc toàn bộ mặt trước, kéo theo bàng quang bao phủ một phần khối u. Tuy nhiên, sau khoảng 1 giờ thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ khối u xơ to, nặng hơn1,2kg.
Hiện nay, tình hình sức khỏe của chị H. đã ổn định, đang được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi. Đây là một trong những ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u xơ tử cung to và hiếm gặp của bệnh viện trong thời gian gần đây.
U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh không nguy hại khi kích thước của chúng còn nhỏ, nhưng khi khối u phát triển lớn có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh. Vì vậy, phụ nữ khi có những dấu hiệu bất thường như ra huyết từ tử cung, cần đến cơ sở y tế thăm khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh xảy ra biến chứng sau này.

create

BSCK1. Nông Thị Tuyết / baobackan.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.