• youtube
  • facebook

NÓNG: Nam thanh niên quê Thái Bình MAY MẮN được bác chủ quán nước trả lại ví tiền bỏ quên

Sau khi khách uống nước xong, bác Đoàn Đình Thuấn (Chủ quán nước, tại Thị trấn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) quay lại dọn bàn thì phát hiện khách bỏ quên chiếc ví, trong đó có tiền mặt và rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Sáng ngày 12/7/2018 anh Hiếu Liêm quê Thái Bình có việc đi ngang qua Thành phố Hải Phòng, khi đến địa phận huyện Vĩnh Bảo anh có vào quán nước ven đường để uống nước và nghỉ ngơi, khi về đến nhà thì mới phát hiện không thấy chiếc ví của mình đâu, trong ví lại có tiền và nhiều giấy tờ tuy thân quan trọng. Sau khi nhớ lại anh Hiếu biết mình đã để quên chiếc ví tại quán nước, tại thời điểm đó có rất đông khách ngồi uống nước tại đấy, và anh Hiếu cũng xác định đến 99% là khó có thể tìm lại được ví bởi theo anh nghĩ xã hội bây giờ người tốt là rất hiếm.

Bác Đoàn Đình Thuấn, người nhặt được ví trả lại cho người đánh mất.

Bác Đoàn Đình Thuấn, người nhặt được ví trả lại cho người đánh mất.

Sau khi phát hiện mất ví, anh Hiếu ngay lập tức từ Thái Bình quay lại quán nước tại Thị trấn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng với hi vọng tìm lại được giấy tờ. Khi đến quán nước anh Hiếu được bác Thuấn chủ quán hỏi và trả lời 1 vài câu hỏi chứng minh được là chủ nhân chiếc ví, anh Hiếu đã được bác Thuấn trả lại nguyên vẹn chiếc ví trong sự vui mừng khôn tả. Để đáp lại lòng tốt bác chủ quán, anh Hiếu có nhã ý gửi chút tiền để “cám ơn” nhưng bác hoàn toàn từ chối. Bác chỉ nói 1 câu “ở đời giúp được ai thì cứ giúp, có phúc rồi sẽ có phần cháu ạ”, bác cũng nói thêm nếu trong trường hợp của bác thì cũng có rất nhiều người làm như vậy.

Được biết, gia đình bác Thuấn là gia đình văn hóa tại khu phố mà bác đang sinh sống, việc làm của bác Thuấn là một hành động đẹp và cần được nhân rộng trong xã hội hiện nay.

Được chia sẻ trên 1 diễn đàn lớn, việc làm của bác Thuấn cũng nhận được nhiều phản hồi tốt từ cộng đồng mạng. Thành viên Phuong Lien bình luận: “Niềm vui ngày đầu tháng. Những người như bác chủ quán sẽ góp phần xây dựng đất nước văn minh hơn”, hay “Chúc bác luôn luôn mạnh khỏe, vui vì cái xã hôi này vẫn còn những con người như vậy” nickname Hung Vu Manh viết.
 

create

LÊ HOÀNG / kinhtedothi.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.