• youtube
  • facebook

Nóng: Kết luận bất ngờ từ công an vụ 2 nữ sinh tử vong trên đường đi sinh nhật về

Sáng 20/7, tại Công an huyện Yên Mỹ diễn ra buổi thông báo kết luận điều tra vụ 2 nữ sinh tử vong tại xã Hoàn Long tối 19/6 vừa qua. Từ các chứng cứ thu thập, kết quả khám nghiệm pháp y và trích xuất camera giám sát, cơ quan công an khẳng định đây là vụ tai nạn giao thông khiến cho 2 nữ sinh tử vong tại chỗ.

Toàn cảnh buổi công bố kết luận điều tra tại Công an huyện Yên Mỹ

Toàn cảnh buổi công bố kết luận điều tra tại Công an huyện Yên Mỹ

Kết quả điều tra được công bố căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm các dấu vết phương tiện, khám nghiệm tử thi, kết quả giám định dấu vết tại hiện trường, dấu vết phương tiện và dấu vết, mẫu vật thu giữ khi khám nghiệm tử thi. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lê Thị N (sinh năm 2004 ở Thanh Long, Yên Mỹ) và Nguyễn Thị T (sinh năm 2006 ở Hoàn Long, Yên Mỹ) như sau: N điều khiển mô tô BKS 36M1-019.15 chở T ngồi sau theo hướng Đồng Than đi Yên Phú đến dốc cầu vượt Yên Phú đã va chạm rất mạnh vào dải tôn hộ lan ở lề đường bên trái hướng đi làm N và T văng ra va đập vào dải tôn hộ lan rồi ngã xuống đường. 

Sau đó xe mô tô tiếp tục di chuyển tự do và tiếp tục va chạm vào thành cầu bên phải làm rơi đèn pha phía trước sau đó đổ nghiêng dựa vào thành cầu. 

Tại bản kết luận giám định số 3376 và 3386 ngày 24/6/2018 của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an kết luận Nguyễn Thị T và Lê Thị N chết là do chấn thương ngực, chấn thương sọ, hàm mặt, vỡ rách cuống tim, trên người đa chấn thương, mất máu cấp. Các vết xây xát da, tụ máu là do đập với vật tày. Các vết rách da ở vùng mặt, cổ, ngực do vật có cạnh gây nên. 

Trong mẫu máu của 2 tử thi T và N có tìm thấy chất ma túy MDMA, Methamphetamin và ethanol có nồng độ vượt ngưỡng cho phép. Trong mẫu máu, phủ tạng và chất chứa trong dạ dầy của cả 2 tử thi không có chất độc.

Trích xuất camera giám sát tại buổi công bố kết luận điều tra

Trích xuất camera giám sát tại buổi công bố kết luận điều tra

Đối với việc vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả làm chết 2 người do Lê Thị N điều khiển xe mô tô gây nên, cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Đối với việc N và T sử dụng ma túy và việc Vũ Tuấn Anh giao xe mô tô cho N, cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật

Người nhà nạn nhân tại buổi công bố kết luận

Người nhà nạn nhân tại buổi công bố kết luận

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT, Công an huyện xác minh làm rõ theo đó vào chiều tối ngày 19/6, Nguyễn Thị H. sinh năm 2003 ở thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long tổ chức sinh nhật tại nhà và làm cơm liên hoan có mời 18 người bạn đến tham dự, trong đó có Lê Thị N và Nguyễn Thị T. 

Trong quá trình liên hoan cả nhóm đã uống hết 4 kếch bia hơi Hà Nội loại 2 lít và 1 chai lavi có dung tích khoảng 500ml rượu trắng. Đến khoảng 20h15’, khi liên hoan xong cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke tại quán Q cơ ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú. Tại đây, cả nhóm tiếp tục uống hết 10 chai bia Hà Nội và 17 chai bia Sài Gòn. 

Đến 21h35’, cả nhóm dừng hát và thanh toán. Sau đó đến 21h52’ N điều khiển xe mô tô BKS 36M1.019.15 của Vũ Tuấn Anh phía sau chở theo T đến nhà Là (tức Ánh) để lấy chìa khóa xe đạp điện. Trong quá trình này N và T đã gặp TNGT.

create

Thanh Hải / hungyentv.vn