• youtube
  • facebook

Nông dân Bắc Kạn tự hào được vinh danh trong đêm trao giải Nhân tài đất Việt 2017

Sau nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã tìm ra được giải Nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin để vinh danh trong lễ trao giải diễn ra tối 16/11, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Đêm trao giải Nhân tài đất Việt 2017 vinh dự được đón tiếp những vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tới tham dự: ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; GS. TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch nước... cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành; các nhà khoa học và sinh viên các trường ĐH cùng những thí sinh tham gia cuộc thi NTĐV 2017.

Trải qua chặng đường 13 năm, Nhân tài Đất Việt đã trở thành một giải thưởng quy mô, uy tín nhất trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Công nghệ thông tin. Ghi nhận và đánh giá cao thành công của Giải thưởng NTĐV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lẵng hoa chúc mừng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng những thành công Giải thưởng NTĐV. 

Giải thưởng NTĐV 2017 ở lĩnh vực CNTT có tổng cộng 289 sản phẩm dự thi với các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử, cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, quy hoạch…

Theo đó, nhóm sản phẩm CNTT tiềm năng, giải Nhất thuộc về sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe", giải Nhì thuộc về "DoIT - Hệ thống hỗ trợ nâng cao chất lượng văn bản", giải Ba được trao cho "giasan.vn – hệ thống tổng hợp, phân tích dữ liệu thị trường bất động sản trực tuyến"...

Nhóm Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp - không có giải Nhất; giải Nhì được trao cho sản phẩm "Ứng dụng kết nối dịch vụ Rada", giải Ba được trao cho "Giải pháp phòng chống tấn công APT – CyberAPT"...

Nhóm sản phẩm CNTT di động, kết nối - khuyết giải Nhất, Nhì; hai giải Ba được trao cho sản phẩm: "GOnJOY - Hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ kinh doanh và thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, ăn uống" và "CAMPUS Cộng".

Giải “Vì sự phát triển cộng đồng” đã được trao cho sản phẩm "Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng Nhân dân các cấp".

Thủ tướng trao giải cho Nhóm giành giải Nhất lĩnh vực sản phẩm Công nghệ thông tin.

Thủ tướng trao giải cho Nhóm giành giải Nhất lĩnh vực sản phẩm Công nghệ thông tin.

Ở nhóm giải khuyến tài đã được trao cho 3 đề án: Đề án: "Máy nông nghiệp đa năng, có các chức năng đào cỏ, xới đất, đánh rãnh, tự tra lân, tra ngô lấp đất và vun ngô, bơm nước, phát điện, kéo rơ moóc, phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả" - tác giả: Nguyễn Văn Tuấn- Hội viên hội Khuyến học thôn Pà Nim, xã Cường Lợi, Na Rì, Bắc Kạn; Đề án: "Máy cày đa năng (gồm 4 chức năng liên kết cày, phay, tời và bơm nước) - tác giả: Vũ Văn Dũng - Hội viên hội Khuyến học xóm 2, Phương Tri, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, Ninh Bình; và Đề án "Máy cấy lúa đa năng không dùng động cơ" - tác giả: Trần Đại Nghĩa, Hội viên hội Khuyến học thôn Đông Hoàng- xã Đông Hoàng- Huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Giải thưởng lĩnh vực môi trường thuộc về Công trình bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn.

Giải thưởng lĩnh vực môi trường thuộc về Công trình bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 trong lĩnh vực khoa học công nghệ được trao cho Công trình "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo kính quan sát đêm tầm xa cho biển đảo" của KS Đoàn Ngọc Hiệp, KS Nguyễn Văn Thắng -  Xí nghiệp 23, Nhà máy Z199, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Hai giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 trong lĩnh vực Y dược đã được trao cho: Cụm công trình khoa học: Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ và nâng cao chất lượng dân số. Đơn vị chủ trì: Trường Đại học Y dược- Đại học Huế - nhóm tác giả: GS.TS Cao Ngọc Thành (trưởng nhóm) - Hiệu trưởng trường đại học Y dược Huế; và Công trình khoa học: Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập. Đơn vị chủ trì: BV Chợ Rẫy - Nhóm tác giả: Tập thể bác sĩ BV Chợ Rẫy.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 lĩnh vực môi trường được trao cho “Công trình Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn” - tác giả: TS Nguyễn Ngọc Sinh và các cộng sự - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong 13 năm qua, Giải thưởng NTĐV đã thu hút hàng ngàn tài năng CNTT, hàng trăm nhà khoa học tham gia. “Tại lễ trao giải NTĐV 2017 hôm nay, tôi muốn gửi đến các tài năng Việt Nam trong mọi lĩnh vực một lời kêu gọi: Một xã hội học tập và sáng tạo không ngừng chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của một chính phủ kiến tạo và hành động. Những quyết tâm của Chính phủ cần phải được hiện thực hóa bằng những giải pháp sáng tạo, những kế hoạch, phương án hàm chứa trí thức thời đại và trí tuệ Việt Nam” - Thủ tướng nhấn mạnh. 

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 lĩnh vực CNTT với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh” nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham gia với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2017 thực sự là buổi lễ đặc biệt vinh danh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài, đồng thời tạo niềm hứng khởi, khích lệ và phát động thế hệ trẻ Việt Nam hưởng ứng phong trào nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm CNTT, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược và Môi trường… được ứng dụng trong cuộc sống.

create

Đ.Huệ / nguoiduatin.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.