• youtube
  • facebook

Nóng: Cứu sống n.ạn nhân người Tuyên Quang đa chấn thương sau t.ai n.ạn giao thông kinh hoàng

22h30p ngày 6/6/2018, Bác sĩ CKI Đặng Thanh Hải đã phẫu thuật cấp cứu thành công, cứu sống bệnh nhân đa chấn thương sau tai nạn giao thông: tràn khí màng phổi nặng, tràn khí dưới da vùng mặt cổ, gãy xương đòn phải, gãy đa xương sườn.

Bệnh nhân Đ. V. K (18 tuổi, ở Sơn Dương- Tuyên Quang) được đưa vào phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng sưng nề nhiều vùng mặt, cổ bạnh to, ấn nghe tiếng lép bép dưới da. Đau ngực trái nhiều, khó thở, đau  mạn sườn trái, phổi thông khí kém, bụng co cứng. Nồng độ oxi trong máu giảm xuống thấp.

Ngay lập tức bệnh nhân được chỉ định chụp CT đa dãy. Kết quả cho thấy hình ảnh tràn khí màng phổi rất nặng, xẹp hoàn toàn phổi trái, tràn khí nhiều dưới da vùng mặt, cổ kèm theo gãy xương đòn phải, gãy đa xương sườn.

Hình ảnh chụp chiếu cho thấy, phổi trái nạn nhân xẹp toàn bộ

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp quyết định phẫu thuật cấp cứu dẫn lưu khí màng phổi trái cho bệnh nhân, giải phóng khẩn cấp phổi cho bệnh nhân khỏi áp lực mạnh của không khí.

Sau 30 phút chạy đua với thời gian, các bác sĩ hút được khoảng 200ml máu và rất nhiều khí từ khoang màng phổi của bệnh nhân, giúp lá phổi có thể hoạt động bình thường trở lại.

Khai thác thông tin từ người nhà bệnh nhân: khoảng 20h30p bệnh nhân có uống rượu say và tự đi xe máy và không làm chủ được nên đã ngã đập ngực và mặt xuống nền cứng. Sau tai nạn, thấy bệnh nhân đau nhiều vùng mặt cổ, đau ngực, khó thở, gia đình đã đưa ngay đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Theo BS CKI Đặng Thanh Hải, chấn thương vùng ngực rất nguy hiểm, các mảnh xương vỡ sẽ chọc vào màng phổi gây tràn khí, máu màng phổi, nếu không được cấp cứu kịp thời bệnh nhân sẽ nhanh chóng suy hô hấp và dẫn đến tử vong.

Trường hợp bệnh nhân K, chấn thương nghiêm trọng, tràn khí màng phổi rất nặng, nhưng được cấp cứu kịp thời nên hiện tại sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

 

create

Hồng Ngọc / giadinhmoi.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.