• youtube
  • facebook

NÓNG: Bác sĩ làm rơi kim khâu vào vùng kín khiến sản phụ chảy máu ồ ạt nguy hiểm?

Cây kim khâu bị 'vướng lại' trong vùng kín sản phụ được bệnh viện tuyến tỉnh giải thích lý do là... bị gãy.

Chiều 7/6, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa tiến hành phẫu thuật lấy cây kim khâu nằm trong tầng sinh môn của một sản phụ ở Bình Phước . Dị vật này bị "bỏ quên" trong người bệnh nhân bởi bệnh viện tuyến dưới.

Trước đó theo thông tin ban đầu, vào ngày 6/6, N.T.T. (30 tuổi, ngụ Bình Phước) chuyển dạ và được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Bình Phước để sinh con lần 2. Sau khi sinh được một bé gái, các bác sĩ khoa sản tiến hành khâu vá tầng sinh môn cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ (TP.HCM).

Mọi chuyện tưởng không có gì xảy ra cho đến 10 giờ cùng ngày, gia đình chị T. được thông báo việc có một chiếc kim bị gãy trong quá trình phẫu thuật và đã nằm lại trong người của sản phụ.

Dù rất cố gắng nhưng các bác sĩ khoa Sản và khoa Ngoại của BV đã bất lực trong việc lấy chiếc kim ra. Chị T. sau đó được chuyển gấp đến BV Từ Dũ cấp cứu, trong tình trạng đau và chảy máu nhiều khi vùng kín chứa dị vật.

Sản phụ được chuyển từ Bình Phước đến BV Từ Dũ (TP.HCM) cấp cứu.

Bác sĩ Mỹ Nhi cho biết, tại BV khi tiến hành thăm khám, ekip điều trị xác định cây kim đi lệch so với vị trí ban đầu khá xa, lại cắm sâu trong các khối cơ của tầng sinh môn. Khu vực này ngay sát bên dưới trực tràng nên không cẩn thận, kim có thể chui vào ruột gây thủng ruột. Các bác sĩ phải vừa siêu âm rà soát, vừa chụp X-quang định vị chính xác nơi dị vật đang nằm.

Sau 6 tiếng căng thẳng, các bác sĩ rốt cuộc cũng tìm và lấy được cây kim ra khỏi vùng kín nạn nhân.

Cây kim khâu được lấy ra sau 6 giờ phẫu thuật. (Ảnh: BVCC)

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Mỹ Nhi khẳng định cây kim trong người sản phụ vẫn còn nguyên chứ không gãy như thông tin ban đầu.

"Ca này ko phải mổ lấy thai mà sinh thường, quá trình sinh bắt buộc phải cắt rạch để em bé ra. Sự cố xảy ra lúc khâu lại vết cắt rạch, kim nằm trong chỗ cắt của vùng kín người mẹ. Không phải do nhân viên y tế bỏ sót kim mà do sợi chỉ gắn vào kim bị đứt trong quá trình khâu may, người đỡ sinh phát hiện. Sau đó, chuyển viện lên tuyến trên để lấy cây kim ra. Tuy nhiên, cây kim lấy ra còn nguyên vẹn chứ không bị gãy" - Bác sĩ Mỹ nhi thông tin.

Theo bác sĩ Mỹ Nhi, đây là một sự cố y khoa không mong đợi. Dù vậy, phía BV Từ Dũ đã giải quyết tốt, giúp sản phụ qua cơn nguy hiểm.

 

create

Hoàng Lê / thoidai.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.