• youtube
  • facebook

Những điều ‘lạ lùng” trong kỳ thi THPT quốc gia 2018: Phòng thi có 1 thí sinh, 3 cán bộ coi thi

Một điểm trường yêu cầu giám thị không được mặc váy lúc coi thi; khi nhận giao đề thi, giám thị phải ngủ lại ngay phòng thi, hay 1 thí sinh nhưng cần tới 3 giám thị coi thi...là những điều vô cùng ‘lạ’ đang diễn ra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Giám thị không được mặc váy khi coi thi

Một số giảng viên của trường đại học lớn ở Hà Nội được phân công nhiệm vụ coi thi tại địa điểm thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn một thành phố của tỉnh Quảng Ninh cho biết, điểm thi này đã yêu cầu các nữ giám thị không được mặc váy khi coi thi.

Đoạn nội dung được một nữ giám thị chia sẻ.

Đoạn nội dung được một nữ giám thị chia sẻ.

Được biết hiện nay vẫn chưa có văn bản, nghị định , thông tư nào cấm các giáo viên đến trường nên việc làm trên đã khiến cho nhiều nữ giám thị "khóc mếu’ vì lỡ mang hành lý, tư trang đi coi thi chỉ toàn váy.

Sau khi có phản hồi từ các nữ giám thị, điểm trưởng điểm thi này đã  cải thiện tình hình bằng việc tạm thời cho phép các giám thị được mặc  váy nhưng những chiếc váy này phải dài qua đầu gối.

Giám thị ngủ ngay phòng học khi nhận giao đề

Để đảm bảo tính an toàn, bảo mật đề thi, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu trưởng điểm thi phải ngủ lại điểm thi từ ngày nhận bàn giao đề thi cho đến kết thúc kỳ thi THPT quốc gia.

Trong trường hợp đặc biệt, không thể ngủ lại điểm thi, trưởng điểm thi phải viết giấy ủy quyền cho phó trưởng điểm thi phụ trách chuyên môn. Tuyệt đối không giao cho phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất làm thay công việc này.

Dấu niêm phong cũng đã được bàn giao cho các điểm thi, Hà Nội không dùng dấu của cơ sở giáo dục nơi sử dụng làm điểm thi để dùng làm dấu niêm phong. 

Trưởng ban vận chuyển và bàn giao đề thi do lãnh đạo hội đồng thi kiêm nhiệm; các ủy viên của ban và cán bộ công an giám sát do chủ tịch hội đồng thi quyết định. Ban vận chuyển và bàn giao đề thi thực hiện nhiệm vụ nhận đề thi từ ban in sao đề thi, bảo quản, vận chuyển, phân phối đề thi đến các điểm thi.

Thí sinh "chạy marathon" vào phòng thi vì đi muộn

Theo quy chế, thí sinh phải có mặt tại điểm thi vào 6h30 sáng, tuy nhiên vì một số lý do, không ít thí sinh đến muộn hơn so với thời gian quy định.

Một thí sinh lao như bay vào trường.

Một thí sinh lao như bay vào trường.

Một số thí sinh ở các điểm thi như THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội),  THPT Ngô Quyền (TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị trễ giờ. Các em hối hả chạy tìm phòng thi chẳng khác gì những vận động viên chạy marathon.

May mắn là thời gian các em đến vẫn chưa phát đề thi, nên vẫn được bảo vệ mở cổng cho vào.

Phòng thi có 1 thí sinh, 3 cán bộ coi thi

Đây là câu chuyện xảy ra tại điểm THPT Chi Lăng, (huyện Tịnh Biên, An Giang)  khi em Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên) là thí sinh dự thi duy nhất cùng với 3 cán bộ phải coi thi . Trong 3 cấn bộ coi thi, có 1 cán bộ viết hộ bài thi cho thí sinh Phạm Quốc Sơn.

Em Sơn và nữ cán bộ coi thi sẽ viết hộ giùm em. Ảnh: Bửu Đấu

Em Sơn và nữ cán bộ coi thi sẽ viết hộ giùm em. Ảnh: Bửu Đấu

Tên tờ Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Giang, bố của thí sính này cho biết, trước đó ngày 20/6, Sơn bị tai nạn, đứt động mạch chủ ở cẳng tay phải. Đến ngày 22/6, Sơn được xuất viện nhưng tay phải chưa viết được. Gia đình báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng. 

Lập tức, Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại An Giang đã kiến nghị Bộ Giáo dục - đào tạo giải pháp xử lý tình huống này. 

create

H.Thúy / vietnamnet.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.