• youtube
  • facebook

Người Thái Bình rưng nước mắt đón di hài đại tá phi công Phạm Giang Nam

Tối ngày 28.7, hàng trăm người dân, gia đình và đồng đội của đại tá Phạm Giang Nam, đã chờ sẵn tại gia đình để đón di hài người con ưu tú của quê hương...

Trở về nơi "chôn nhau cắt rốn"

Khoảng 19h45, đoàn xe đưa di hài liệt sỹ Phạm Giang Nam trở về với quê hương của anh ở Thái Thụy (Thái Bình). Lúc này, hàng trăm người dân cùng đồng đội của anh đứng kín mít hai bên con đường để đón anh về với gia đình, về với quê hương, nơi "chôn nhau cắt rốn" của mình, ai cũng rơm rớm nước mắt.

Ngay cả chúng tôi, những người đã chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc chia ly cũng không kìm được cảm xúc khi nhìn thấy hình ảnh người cha già, lưng còng, hai mắt đỏ hoe, quỵ xuống trước di hài con trai yêu quý của mình vừa được đồng đội đưa xuống xe, trở về với quê hương, với gia đình.

Liệt sỹ Phạm Giang Nam trở về với quê hương. Ảnh: ĐT

Liệt sỹ Phạm Giang Nam trở về với quê hương. Ảnh: ĐT

Vợ anh, rồi những đứa con thơ, vẫn đang tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới", nay chúng phải đối diện với những mất mát lớn của gia đình, khi người cha, cũng là trụ cột đã ra đi mãi mãi. Từ lúc thấy xe chở di hài cha về, các con anh mặt cúi gằm, sụt sùi lau nước mắt, thi thoảng lại nức nở "cha ơi, sao cha lại bỏ mẹ, bỏ chúng con đi...".

Vợ anh khóc ngất gọi tên chồng, chị vì không thể tin đó là sự thật. Dòng nước mắt lăn dài trên đôi gò má gày gò, mòn mỏi chờ đợi. Cảnh tượng khiến cho những người xung quanh chứng kiến không kìm được nước mắt.

Không khí ưu buồn tràn ngập khu phố nhỏ, trên những khuôn mặt mím môi thật chặt, những bờ vai rung rung nấc nghẹn đau lòng.

Thành kính phân ly người chiến sỹ ưu tú 

Vậy là đại tá Phạm Giang Nam đã về với quê hương Thái Bình. Di cốt của anh được phủ trang trọng dưới lá cờ tổ quốc sao vàng. Anh được đồng đội thành kính đưa thẳng đến nơi bàn thờ đã được dựng sẵn trong nghi thức trang nghiêm.

Đồng đội của anh, những người từng sát cánh với anh trên bầu trời đã cùng nhau chia sẻ nỗi buồn, thắp nén hương thơm, trước bàn thờ người thầy, người anh, người đồng chí đáng kính của mình.

Đồng đội thắp nén hương cho anh. Ảnh: ĐT

Đồng đội thắp nén hương cho anh. Ảnh: ĐT

Dòng người chật kín hai bên đường, không ai bảo ai, xếp hàng ngay ngắn để vào thắp hương. Thi thoảng, bàn tay lại khẽ đưa ra gạt những giọt nước mắt lăn dài,.

Đại tá Phạm Giang Nam đã mãi mãi ra đi, nhưng trong tâm trí của những người đồng đội, những người thân và bà con lối xóm, anh vẫn hiển hiện, với ước mơ bay cao, bay xa, bảo vệ bầu trời của tổ quốc.

Bầu trời Thái Bình trở nên trong sáng hơn trong ngày đại tá Phạm Giang Nam về với quê hương mình. Những tình cảm yêu quý của đồng đội, của người thân đã nói lên tất cả, vĩnh biệt anh, người chiến sỹ ưu tú của quân đội nhân dân Việt Nam.

https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-thai-binh-rung-nuoc-mat-don-di-hai-dai-ta-phi-cong-pham-giang-nam-621741.ldo

create

TIẾN NGUYỄN / laodong.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.