• youtube
  • facebook

Người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn

Khoảng 15 giờ ngày 31/3, tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, các bác sỹ và điều dưỡng viên trong ca trực đã bị một người đàn ông lăng mạ và hành hung.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Ảnh: soytebackan.vn

Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Ảnh: soytebackan.vn

Theo bác sỹ Trịnh Đình Cương, Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, kíp trực ngày 31/3 gồm có 2 bác sỹ và 2 điều dưỡng. Ngày hôm đó có khoảng 60 bệnh nhân đang điều trị và nhập viện. 

Hơn 14 giờ cùng ngày có một bệnh nhân nữ tên là L.T.H.T, 35 tuổi, trú tại phường sông Cầu, thành phố Bắc Kạn nhập viện. Ngay sau đó bệnh nhân được đưa vào Khoa Nội tổng hợp, được các bác sỹ thăm khám, chuẩn đoán và thực hiện đầy đủ các quy trình để bệnh nhân nhập viện điều trị.

Sau khi nhập viện các bác sỹ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay. Người chồng của bệnh nhân này đã tức tốc gọi các bác sỹ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh 1 nữ bác sỹ và 1 điều dưỡng của ca trực. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

Bác sỹ Hoàng Thị Huế bức xúc cho biết: "Đó là ca trực của Trưởng khoa Nội tổng hợp Trịnh Đình Cương, tôi được phân công trực kèm bác sỹ cùng hai điều dưỡng. Khi bệnh nhân kêu đau và tê tay, chồng của bệnh nhân có lời lẽ xúc phạm. Chúng tôi đã gọi Trưởng khoa sang xem xét thì chồng của bệnh nhân đã dùng tay đẩy Trưởng khoa vào phòng bệnh và bắt chúng tôi lấy dụng cụ khám bệnh. Chúng tôi đã quay lại phòng dụng cụ để lấy thì anh ta đi theo và không ngừng chửi bới, ngay sau đó anh ấy tát mạnh vào sau gáy tôi làm tôi choáng váng. Chị Hà Thị Hảo là điều dưỡng cũng bị đánh một phát vào sau gáy".

Còn theo trình bày của chị Hà Thị Hảo, điều dưỡng viên Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: "Tôi cùng các bác sỹ trong khoa luôn tận tụy chăm sóc người bệnh, ngày hôm đó là ca trực của tôi, tôi đã làm hết chức trách nhiệm vụ. Khi tôi và bác sỹ Huế quay về phòng để lấy dụng cụ thì chồng của bệnh nhân L.T.H.T đi theo chửi bới và đánh bác sỹ Huế, sau đó đánh tôi. Chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Sự việc khiến các bác sỹ cùng mọi người vô cùng bức xúc. Tôi chỉ mong các bác sỹ yên tâm làm việc và không để các trường hợp tương tự xảy ra".


Theo chị Nguyễn Thị Hương, bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: "Tôi nằm cùng phòng với bệnh nhân L.T.H.T. Chồng của chị này đã có lời lẽ, hành động không đúng với các bác sỹ và thậm chí đánh cả bác sỹ và điều dưỡng nữ. Sự việc khiến cả khu vực náo loạn, tất cả mọi người đều rất bức xúc với thái độ và hành động của anh này".

Theo bác sỹ Trịnh Đình Cương, Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: Bệnh nhân L.T.H.T đã được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn, sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, tay chân tê bì, mệt mỏi.

Bà Trịnh Thị Lượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã nhận được báo cáo của Khoa Nội tổng hợp, đồng thời cho xác minh sự việc, trích xuất camera ghi lại hình ảnh, trấn an các bác sỹ, điều dưỡng. Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc để giúp các bác sỹ an tâm công tác và không để trường hợp tương tự xảy ra".

create

Mạnh Hà - Đức Hiếu / TTXVN

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.