• youtube
  • facebook

Người mẹ đèo con cả chục cây số nhưng cậu bé cứ ngửa mặt về đằng sau, lại gần định lên tiếng thì bất ngờ sụp đổ ‘Mất con rồi chị ơi!‘

Nhà ở ngoại thành lại cách trường học khá xa vì thế mà ngày nào chị Lan cũng đèo con đi học từ rất sớm. Cậu bé năm nay vào lớp 5, rất ngoan ngoãn và học giỏi. Ngày còn ở trường cũ bé Tuấn luôn đứng nhất trường về thành tích học tập, chính vì vậy hết cấp 1, chị Lan dù có khó khăn đến mấy cũng tạo điều kiện cho con lên trường chuyển ở thành phố.

Quãng đường từ nhà tới trường 30 cây số, nhưng  đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, chị Lan đều lai con đi học trên chiếc xe ga đời cũ.Vất vả là vậy, vì lai con đến trường chị lại phóng nhanh về xí nghiệp làm việc cho kịp giời. Nếu trước kia đường chưa mở rộng và nâng cấp, người đi lại ít hơn thì giờ khu công nghiệp mọc lên, đường rộng và phương tiện qua lại nhiều hơn. Đường đẹp hơn, không còn ổ voi, chuột như trước, nhưng khói bụi nhiều, thậm chí các phương tiện ô tô tải khối lượng lớn di chuyển lên tục, nhiều người còn phóng nhanh vượt ẩu.

So với ngày trước, việc lai con đến trường đơn giản và an toàn bấy nhiêu thì giờ chỉ cần nhìn xe cộ chạy ngoài đường cũng thấy sợ, có khi còn không dám sang đường.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Cũng như mọi ngày lai con đi học, hôm nay bé Tuấn đến trường vào sáng thứ 7 vì có buổi ngoại khóa, chị Lan cũng tranh thủ đưa con đến trường rồi về làm vì chỉ chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Khác với mọi ngày khi hôm nay cả 2 mẹ con đều ngủ dậy muộn và quên báo thức, bởi mọi lần bé Tuấn vẫn ngủ nướng vào cuối tuần chứ không quen dậy sớm như mọi ngày. Qúa vội và sợ muộn giờ của con, chị Lan tức tưởi dắt xe ra cổng rồi liên tục dục con:

– Nhanh lên con muộn giờrồi, mẹ còn về làm nữa!

Bé Tuấn mãi không tìm thấy mũ bảo hiểm đâu cứ loay hoay chạy hết tầng trên tầng dưới, thấy con chuẩn bị quá lâu lại muộn giờ:

– Không cần mũ đâu con, đi luôn cũng được!

Bé Tuấn nghe mẹ ngồi lên xe đến trường cho kịp giờ. Nhưng vì chưa qua cơn buồn ngủ vừa đi 2 mắt cậu bé lim dim rồi ngủ gật trên xe. Trong khi chị Lan vẫn đi với vận tốc nhanh mà không để ý bé Tuấn ngủ gật gù trên chiếc xe. Đi được nửa đường, chị thấy mọi người đi qua ai cũng quay lại nhìn 2 mẹ con, mãi sau có bác trung tuổi đi ngang hàng mới quát lớn:

ảnh minh họa

ảnh minh họa

 Thằng bé ngủ gật sắp ngã rồi kia kìa, chị đi phải để ý con chứ không thì ngã xuống là tai nạn chết người đấy!

Sợ hãi, chị Lan dừng xe lại thì bé Tuấn suýt lăn từ trên yên xe xuống. Vì qúa buồn ngủ, cậu bé nằm ngửa ra phía sau mà không có gì che chắn, thậm chí không đội cả mũ bảo hiểm. May sao phát hiện kịp thời, mẹ con chị phải ghé quán nước bên đường cho bé Tuấn tỉnh ngủ và mua thêm chiếc mũ bảo hiểm cho con.

Bài học cuộc sống: Đã có nhiều trường hợp trẻ em ngồi sau xe và ngủ gật gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Mặc dù nhận biết được nguy hiểm đó, nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn không đề cao cảnh giác, thậm chí không cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy dù trước hay sau. Chính vì thế, cha mẹ nhất định phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ như việc đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

create

Sam / thethaovaxahoi.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.