• youtube
  • facebook

Ngủ dậy bất ngờ thấy cả đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà, đội ô nhặt mỏi tay không hết cá

Đàn cá rô hàng trăm con lúc nhúc giữa sân nhà đã gây được sự thích thú của nhiều người dân TP.Hải Phòng.

Hôm nay 21/7, tại TP.Hải Phòng, trời mưa rất to, gần như các ao, hồ, đầm đều ngập lụt, nước tràn lên cả đường.

Tại khu vực nội thành, mưa lớn cũng gây nên ngập úng cục bộ ở một số con phố. Tại gia đình nhà chị Hoàng Thị Hồng Ngọc (trú tại phố Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải, quận Hải An, TP.Hải Phòng) đã có một cảnh tượng hi hữu xảy ra khiến ai cũng thích thú. Bởi lẽ, từ trước đến nay, người ta chỉ thấy cá rô theo đàn, bò lên đường ở quê, chứ ở trong phố là cảnh tượng hiếm gặp.

Buổi sáng nay, khi gia đình chị Ngọc thức dậy, bất ngờ nhìn thấy hàng trăm con cá rô lúc nhúc thành từng đàn trên sân nhà, có những con cá rô rất to và mập. Dù bất ngờ nhưng sau đó định thần lại chị Ngọc thấy rằng, đàn cá không phải tự nhiên mà có, cũng chẳng phải “lộc trời” rơi vào nhà mình, đó chính là đàn cá rô dưới ao nhà chị.

Đàn cá rô hàng trăm con lúc nhúc trong sân khiến nhà chị Ngọc thích thú.

Đàn cá rô hàng trăm con lúc nhúc trong sân khiến nhà chị Ngọc thích thú.

 

Nhà chị Ngọc có một mảnh ao trước cửa, từ trước đến nay bỏ không, gia đình cũng không đánh bắt. Do mưa lớn, nước trong ao tràn ra cả đường. Qua đêm, nước ngập vào tới cổng, đàn cá theo nước hàng trăm con bơi lên. Khi nước rút, cá mắc kẹt lại ở cánh cổng và lúc nhúc bò khắp sân tạo nên một cảnh tượng lạ mắt.

Theo chị Ngọc, lượng cá rô bắt được trong sân khoảng 5kg, gia đình chị "đếm mỏi miệng cũng chưa hết".

“Đây không phải lần đầu gia đình tôi bắt được cá rô trong sân. Trước đây, có lần nhà tôi bắt được hơn 10kg cá mà vẫn không hết, đành phải thả lại ao. Số cá bắt được hôm nay, gia đình tôi sẽ mang phân phát cho nhà người quen. Loại cá rô ta tự nhiên bây giờ hiếm lắm, hoặc người ta nuôi, ăn không ngon. Đây là cá trong ao nhà, chế biến kho nhừ ủ trấu, nấu canh rau cải, rau ngót đều ăn rất ngon”, chị Ngọc chia sẻ.

create

Minh Sơn / nguoiduatin.vn