• youtube
  • facebook

Ngôi làng duy nhất có vinh dự được ông Kim Jong- un “ghé qua” trước khi về Hà Nội dự thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sáng nay 26/2, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – Un đã chính thức có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho những sự kiện trọng thể của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Khoảng 10h40 phút sáng nay 26/2, đoàn xe chở Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã tới Hà Nội. Đoàn xe đi từ Lạng Sơn, qua Bắc Giang, Bắc Ninh, qua cầu Chương Dương vào nội đô Hà Nội.

An ninh được thắt chặt trên suốt lộ trình mà đoàn sẽ đi qua từ Đồng Đăng về tới Hà Nội. Ngày 25/2, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra thông báo về việc phân luồng giao thông và hướng đi đoạn từ thị trấn Đồng Đăng – Lạng Sơn đến thành phố Hà Nội và ngược lại. Theo đó, từ 19h ngày 25/2 đến 14h ngày 26/2, cấm xe cả hai chiều đường đối với ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 09 chỗ trở lên lưu thông trên Quốc lộ 1A và đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Từ 6h – 14h ngày 26/2, cấm cả hai chiều đường đối với tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A và đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Từ 7h - 10h ngày 26/2, cấm tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông đi trên cầu vượt và hầm chui dân sinh trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Dọc tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, lực lượng an ninh bố trí các chốt trực suốt từ 19h ngày 25/2. Trước đó, lực lượng quân đội đã cho tiến hành rà soát kỹ các vật liệu nổ trên tuyến đường này. Theo một chiến sĩ công an làm nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) cho biết thì sáng sớm nay, đoàn công tác của quân đội lại đi rà soát kỹ một lượt nữa, trước thời điểm bắt đầu cấm đường (6h sáng ngày 26/2).

Khung cảnh ngôi làng Bất Lự -, nơi Nhà lãnh đạo Kim Jong - Un sẽ

Khung cảnh ngôi làng Bất Lự -, nơi Nhà lãnh đạo Kim Jong - Un sẽ ghé qua , trước thời điểm đoàn qua. Lúc này khoảng 7h30 sáng ngày 26/2

Trên lộ trình từ Đồng Đăng (Lạng Sơn, vào cao tốc Hạ Nội – Bắc Giang), đoàn xe chở Nhà lãnh đạo Kim Jong – Un sẽ "ghé qua" ngôi làng duy nhất, trước khi về tới thủ đô Hà Nội. Ngôi làng đặc biệt có vinh dự được Nhà lãnh đạo Kim Jong – Un "ghé qua" chính là làng Bất Lự, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đây là ngôi làng duy nhất có vị trí đặc biệt giáp ranh với tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang và nằm trên chiều xuôi từ Lạng Sơn, Bắc Giang về Hà Nội.

Con đường dân sinh của người làng nằm liền kề với tuyến cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, chỉ cách mỗi hàng rào an toàn (tôn hộ lan). Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang chạy xuyên qua ngôi làng này. Chính vì có vị trí đặc thù như vậy, nên đoàn xe của Nhà lãnh đạo Kim Jing – un muốn về được Hà Nội thì nhất định phải "ghé qua" ngôi làng này.

Con đường dân sinh của làng Bất Lự giáp ranh với cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Con đường dân sinh của làng Bất Lự giáp ranh với cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Ngay từ sáng sớm, khi PV có mặt tại đây, đã thấy có khá đông lực lượng an ninh (công an) chốt chặn và đứng dọc tuyến đường này. Một số người dân ở Bất Lự cho hay, từ một hai hôm trước có người của bên quân đội đã đi tới tận từng nhà để nói cho người dân biết về việc có đoàn lãnh đạo sẽ đi qua đây, do đó yêu cầu các hộ dân sinh sống giáp mặt đường tạm dừng kinh doanh, đóng cửa và ở lại trong nhà từ 7h - 10h sáng ngày 26/2.

Người dân chấp hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng, đóng cửa không hoạt động kinh doanh trong buổi sáng ngày 26/2

Người dân chấp hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng, đóng cửa không hoạt động kinh doanh trong buổi sáng ngày 26/2

Tuy nhiên, do lịch trình có một chút thay đổi, nên theo ghi nhận của PV thì đến thời điểm 7h30 phút vẫn có một số hộ gia đình mở cửa. Một số người dân hiếu kỳ cũng ra khu vực trước cửa nhà để xem tình hình.

Qua trao đổi với PV, một số người dân Bất Lự cho hay, họ được thông báo trước nên đều nghiêm chỉnh thực hiện theo. Chứ mọi hôm tầm này là các gia đình đều đã mở cửa để kinh doanh, buôn bán từ sáng sớm. Làng Bất Lự ngay sát khu công nghiệp Tiên Sơn và có rất nhiều công nhân ở trọ nên ở đây có nhiều hàng quán (cơm bình dân, bún chả, cửa hàng tạp hóa, bánh mì, sửa xe…). Nhưng tất cả hôm nay đều đóng cửa để "đón ông Kim Jong – un". Công nhân ở các công ty hôm nay phần thì được nghỉ, phần thì đi làm sớm hơn ngày thường.

Trước giờ

Trước giờ giới nghiêm , một số người dân tò mò mở cửa ra đường để xem đoàn xe của Nhà lãnh đạo Kim Jong - un đã qua làng hay chưa?

Khoảng 8h30, tất cả các hộ gia đình có mặt tiền tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang chính thức đóng cửa 100%. Tuyến đường dân sinh trong làng cũng được cấm hoàn toàn, không một bóng người hay phương tiện nào qua lại, chỉ có lực lượng an ninh làm nhiệm vụ.

Thời điểm đoàn xe bắt đầu xuất hiện

Thời điểm đoàn xe bắt đầu xuất hiện

 

Khoảng hơn 10h, đoàn xe chở Nhà lãnh đạo Kim Jong – Un đã chính thức đi vào giữa làng Bất Lự. Đoàn xe đi khá nhanh, không có tiếng còi hú lớn. Khoảng 5 phút sau khi đoàn xe qua, những hộ dân bắt đầu mở cửa. Tuyến đường dân sinh trong làng được bỏ lệnh cấm, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân bắt đầu trở lại./.

 

create

Vi Phong / toquoc.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.