• youtube
  • facebook

Nghi phạm quê Thái Bình gi.ết con 8 tuổi, ném xuống sông Hàn đối diện á.n t.ử

Nảy sinh mâu thuẫn, Hời b.óp cổ con gái đến ch.ết rồi phi tang th.i th.ể xuống sông ở Đà Nẵng. Luật sư cho rằng nghi phạm đã phạm t.ội g.iết người, có tình tiết tăng nặng.

Công an Đà Nẵng đã tạm giữ Bùi Văn Hời (34 tuổi, ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi Giết người. Nạn nhân là bé Ngân (8 tuổi, con gái Hời).

Bùi Văn Hời. Ảnh: A.H.

Bùi Văn Hời. Ảnh: A.H.

Theo điều tra, năm 2018, Hời ly hôn với vợ là chị Huyền (28 tuổi, cùng quê). Sau đó, anh ta đưa con gái vào Đà Nẵng. Đầu 2019, Hời đưa con gái đến ở cùng người tình quốc tịch Hàn Quốc của anh ta trong khách sạn trên đường Vũ Đình Long (quận Sơn Trà).

Quá trình sinh hoạt, giữa Hời và cháu Ngân có mâu thuẫn. Biết được điều này chị Huyền nhiều lần gọi điện cho chồng cũ. Sau đó, người tình của anh này bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, tại khách sạn, Hời bị tình nghi bóp cổ con gái đến chết rồi bỏ thi thể vào túi ném xuống sông Hàn (gần cầu Thuận Phước). Cơ quan điều tra đang tìm kiếm tử thi để làm rõ.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), nhấn mạnh hành vi của nghi phạm 34 tuổi không chỉ trái truyền thống văn hóa gia đình, mà còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại đến quyền sống của con người. Nạn nhân đang độ tuổi trẻ em, được pháp luật bảo vệ. 

Luật sư cho rằng trong vụ án này, mâu thuẫn có thể xuất phát từ Hời và vợ cũ nhưng cháu bé lại là người hứng chịu hậu quả.

"Nghi phạm bất chấp đạo lý, sát hại cả con ruột mình dù cháu mới 8 tuổi rồi phi tang thi thể xuống sông Hàn", ông Thơm nhấn mạnh.

Căn cứ thông tin ban đầu, luật sư nhận định hành vi phạm tội của Bùi Văn Hời đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm b và n, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Cụ thể, người phạm tội đã có hành vi giết người dưới 16 tuổi với tính chất côn đồ.

Ngoài ra, Hời đã che giấu và trốn tội bằng việc phi tang xác. Đó là tình tiết tăng nặng "Có hành vi xảo quyệt hoặc hung hãn nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm", quy định tại điểm p, Khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự.

Với các yếu tố đó, Hời đối diện các khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Đường Vũ Đình Long - nơi Hời thuê khách sạn ở. Ảnh: Google Maps.

Đường Vũ Đình Long - nơi Hời thuê khách sạn ở. Ảnh: Google Maps.

create

Hoàng Lam / news.zing.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.