• youtube
  • facebook

Nghi ‘làm luật‘ trên quốc lộ đoạn nối từ Thái Bình sang Nam Định: Trưởng phòng CSGT nói gì?

Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thái Bình cho biết, bước đầu đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Bộ Công an và Ban giám đốc Công an tỉnh, đang họp để giải quyết vụ việc.

Sáng 11/6, xác nhận với Báo Tiền Phong, ông Phạm Thanh Tiến – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Thái Bình cho hay, lãnh đạo Công an tỉnh đang họp với phòng và các đơn vị liên quan để xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu tiêu cực của lực lượng cảnh sát giao thông được Tạp chí Luật sư phản ánh.

“Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chúng tôi đã xem qua nội dung clip đăng tải, báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh, báo cáo Cục C67, Bộ Công an. Bước đầu, lãnh đạo phòng PC 67 đã yêu cầu tất cả các đơn vị liên quan, xuất hiện trong clip báo cáo giải trình vụ việc”, Trưởng phòng Phạm Thanh Tiến cho hay.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Về việc có hay không dấu hiệu tiêu cực, sai phạm, ông Tiến cho hay phải chờ kết luận điều tra cụ thể mới công bố được. Căn cứ vào đó, lãnh đạo Công an tỉnh sẽ có hình thức xử lý đúng quy định của pháp luật và của ngành.

Trước đó, tối 8/6, trên trang điện tử của Tạp chí luật sư đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh nghi CSGT Thái Bình ‘làm luật’ tại khu vực Trạm CSGT cầu Tân Đệ trên quốc lộ 10, đoạn qua huyện Vũ Thư (nối từ Thái Bình sang Nam Định).

Theo hình ảnh từ đoạn video, các xe tải chở hàng qua đây tự động dừng lại, tài xế cầm theo tờ giấy hoặc một quyển sổ nhỏ nghi kẹp tiền đưa trực tiếp cho CSGT hoặc đặt tiền trực tiếp vào vali đã mở sẵn của CSGT. Cán bộ CSGT nhanh chóng rút các tờ nghi là tiền từ tập hồ sơ mang cất đi.

Trong video này cũng ghi lại một số hình ảnh nghi 'làm luật' tại chốt CSGT trên quốc lộ 10 qua địa bàn huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và cả những hình ảnh được cho là cán bộ CSGT hướng dẫn 'làm luật' đối với các xe vi phạm ngay tại phòng làm việc.

“Thật ra trong quá trình làm, bọn anh khó tránh khỏi những sai sót về quy trình, về tác phong, về điều lệnh nói chung tất cả mọi cái. Anh em đã thiện chí vào đây thì rất mong anh em sẽ thông cảm và tạo điều kiện “ – một đoạn hình ảnh ghi lại trao đổi của một lãnh đạo PC67 Thái Bình với nhóm phóng viên thực hiện clip trên.

create

Tuấn Nguyễn / tienphong.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.