• youtube
  • facebook

Nghẹn lòng bé trai vùng cao 1 tuổi bỏng nặng cần được cứu giúp

Bố mẹ đi làm nương để con ở nhà cùng với cậu, trong một phút bất cẩn, A Mạnh ngã vào bếp lửa đang đun nồi nước sôi. Tiếng kêu xé lên kéo theo cả tấn bi kịch.

Đó là tình cảnh rơi nước mắt của bé Giàng A Mạnh vừa tròn 1 tuổi, người dân tộc H’ Mông (trú tại bản Tà Lẻng 2, xã Tà Lẻng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Bé bị bỏng lửa và nước sôi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, Hiện tại, A Mạnh đang điều trị tại Khoa bỏng trẻ em thuộc Viện bỏng Quốc gia, rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc.


Đến hỏi thăm em, trước mắt chúng tôi là hai vợ chồng người dân tộc đang bồng bế trên tay đứa bé quấn băng trắng toát toàn thân. Khuôn mặt bé đen sẹm, chỉ hở ra hai con mắt, lỗ mũi và một phần miệng khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng đều phải rùng mình, sợ hãi.

Kể từ ngày con trai gặp nạn, vợ chồng anh Giàng A Thào lúc nào cũng thất thần, mỗi giây, mỗi phút đều không dám chợp mắt. Bé Mạnh khóc liên tục cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là vào ban đêm, bé khóc gần như không ngớt cơn nấc nghẹn do vết thương bỏng sâu đau đớn.

Nhớ lại ngày tai họa ập đến với con trai mình, anh Giàng A Thào vẫn còn run run. Đó là trưa ngày 14/10, trong lúc hai vợ chồng đi làm nương trên đồi, bé Mạnh ở nhà cùng với cậu ruột. Chỉ một phút sơ ý của người lớn, bé Mạnh ngã vào bếp lửa đang đun nồi nước sôi, khiến toàn thân bị bỏng nặng

Sau khi sự việc xảy ra, A Mạnh được đưa đến bệnh viện huyện rồi chuyển lên tỉnh cấp cứu. Do tình trạng bỏng nặng phức tạp, các bác sĩ đã chuyển gấp bé lên Viện Bỏng Quốc gia tiếp tục điều trị.

Bố mẹ nghèo không có khả năng chạy chữa cho con

Bố mẹ nghèo không có khả năng chạy chữa cho con


Theo bác sĩ điều trị trực tiếp cho biết, bé Mạnh bị bỏng 20%, trong đó 5% mặt, cổ, ngực, cánh tay phải, hai bàn tay. Phần mặt của bé bị ngã vào bếp nên tình trạng vô cùng nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và đường hô hấp. Dự kiến sang tuần bé Mạnh sẽ được phẫu thuật cắt họa tử ghép da.

Là người dân tộc thiểu số, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, làm nương rẫy, nay con trai gặp nạn, vợ chồng anh Thào không  biết xoay xở kiếm đâu ra tiền chạy chữa cho con.

Nhập viện cho con với vỏn vẹn 3 triệu đồng trong túi, gia đình lâm vào cảnh chật vật. Những ngày ở viện, vợ chồng anh Thào không dám thuê nhà trọ mà thay nhau thức trắng suốt đêm bên cạnh con. Bữa cơm hằng ngày của hai vợ chồng là những chiếc bánh mì cầm hơi và những suất cơm từ thiện.

Mặc dù bé A Mạnh là người dân tộc được bảo hiểm hỗ trợ 100%, nhưng những loại thuốc sử dụng ngoài danh mục bảo hiểm mới đáp ứng được bé. Hơn nữa, cuộc chiến sinh tử của bé sẽ là một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai nên rất khó khăn.

Sắp tới, bệnh viện sẽ tiến hành mổ ghép da cho bé, nhiều loại chi phí cần trả vô cùng đắt đỏ. Với hoàn cảnh bất lực của gia đình lúc này, cơ hội cho bé được ghép da, phục hồi sức khỏe phụ thuộc hoàn toàn vào tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của Quý bạn đọc.

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Gửi trực tiếp: Anh Giàng A Thào, trú tại bản Tà Lẻng 2, xã Tà Lẻng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. SĐT 091.551.0131

create

Phạm Bắc / vietnamnet.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.