• youtube
  • facebook

Nam sinh viên Việt Nam là nhân viên của Facebook và Google

Nguyễn Hải Khánh sinh viên năm 4 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) là nhân viên của Google và thực tập sinh của Facebook.

Nguyễn Hải Khánh đã thực hiện được giấc mơ của mình khi vừa trở thành nhân viên của Google lại vừa là thực tập sinh của Facebook.

Facebook và Google luôn là 2 cái tên nằm trong giấc mơ của hàng triệu sinh viên công nghệ - thông tin. Và ai cũng biết rằng hành trình đến với giấc mơ đó vô cùng gian nan. Thế nhưng, chàng sinh viên Nguyễn Hải Khánh (22 tuổi), sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) đã làm được điều đó.

Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm 4 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) được Google tuyển dụng vào vị trí nhân viên toàn thời gian từ năm 2017. Khánh cũng chuẩn bị sang Anh làm thực tập sinh của Facebook.

Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm 4 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM).

Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm 4 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM).

Khánh là một sinh viên đam mê công nghệ và luôn tìm tòi học hỏi. Khánh cũng từng đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia Tin học năm lớp 11, giải Khuyến khích năm lớp 12 và thường xuyên góp mặt vào các cuộc thi lập trình. Vào năm 3 đại học, Khánh đạt số điểm cao khi tham gia một cuộc thi trên mạng do Google tổ chức và nhận được email mời gửi hồ sơ cho công ty này. Tuy nhiên, sau nhiều tháng, anh chàng không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Khoảng gần 1 năm sau (8/2015), Khánh bất ngờ nhận được email từ Google. “Họ cho biết đang cần tuyển dụng cho vị trí kỹ sư mới tốt nghiệp làm việc toàn thời gian. Em có thể lựa chọn làm ở bất kỳ trụ sở nào và được quyền quyết định thới gian phỏng vấn chính thức”, Khánh chia sẻ.


Sau khi nhận được tin vui, Khánh lao vào nghiên cứu từ khiến thức chuyên môn đến cách giao tiếp. Vượt qua 2 vòng phỏng vấn online, chàng sinh viên được sang Australia để tiếp tục thực hiện 5 vòng phỏng vấn khác. Khánh chia sẻ rằng cậu rất lo lắng trước khi lên đường, tuy nhiên khát vọng tuổi trẻ và nền tảng kiến thức vững chắc giúp Khánh có thêm tự tin. Khánh cũng được dẫn đi thăm quan văn phòng, mời ăn trưa nên đã phần nào vơi đi nỗi sợ.

Khánh đã chuẩn bị rất kỹ cho lần phỏng vấn với Google Australia.

Khánh đã chuẩn bị rất kỹ cho lần phỏng vấn với Google Australia.

Khánh phải làm việc với 1-2 chuyên gia trong các cuộc phỏng vấn sau đó. Khi câu hỏi được đưa ra, Khánh phải trình bày ý tưởng lên chiếc bảng trắng, sau đó lập trình trên máy tính với trình soạn thảo chữ (editor) đơn giản. “Mọi việc đều khá ổn cho đến vòng 4 khi em vẽ lung tung trên bảng vì đang bận nghĩ câu trả lời. Người phỏng vấn đã hỏi rằng: Cậu đang làm cái quái gì vậy, khiến em sững người, nhưng may vẫn kịp trả lời: Tôi đang tìm hướng đi”, Khánh kể lại.

Nam sinh viên cũng chia sẻ rằng các nhà tuyển dụng của Google không quá khó khăn, họ có thể đưa ra gợi ý khi bạn bị bí và chú trọng cách bạn giải quyết chứ không phải kết quả.

Sau khi trở về Việt Nam, Khánh vỡ òa trong sung sướng khi nhận được cái gật đầu từ Google Australia và trụ sở thung lung Silicon (Mỹ). Cậu đã ký bản hợp đồng với Google từ năm 2017, sau khi tốt nghiệp cậu sẽ làm việc tại Australia.


Không những vậy, Khánh còn được Facebook nhận vào vị trí thực tập sinh sau 2 vòng phỏng vấn online. Chia sẻ bí kíp phỏng vấn thành công Khánh cho rằng “không nên im lặng” bởi khi làm việc theo nhóm, không nói ra suy nghĩ thì không thể hiểu và làm việc cùng nhau.

Khánh còn là thực tập sinh của Facebook.

Khánh còn là thực tập sinh của Facebook.

Hiện tại, Nguyễn Hải Khánh đang gấp rút hoàng thành chương trình học của năm cuối tại trường đại học. Cậu cũng chuẩn bị cho chuyến thực tập 4 tháng ở trụ sở Facebook tại Anh bắt đầu từ tháng 5 tới đây.

Ảnh: Internet

create

HẠ BĂNG / thethaovanhoa.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.