• youtube
  • facebook

Nam sinh Bắc Kạn xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia

Với 240 điểm chung cuộc, Lăng Quang Nhật (THPT chuyên Bắc Kạn) trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' tuần 2, tháng 3, quý II.

Thí sinh tiếp theo sẽ góp mặt trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý II đã lộ diện sau cuộc tranh tài của tuần 2. Đó là nam sinh Lăng Quang Nhật (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn). 

3 bạn chơi của Quang Nhật là Châu Hoàng Cát Tường (THPT Dầu Dây, Đồng Nai), Đỗ Tuấn Minh (THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội) và Trần Thị Vân Anh (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Quang Nhật tự nhận mình là chàng trai chậm chạp và có phần nhút nhát. Tuy nhiên, cậu lại thể hiện bản lĩnh thi đấu tốt khi nhập cuộc chơi. Với 6/12 câu trả lời chính xác ở vòng thi Khởi động, Nhật tạm xếp thứ hai "đoàn leo núi" cùng Tuấn Minh, kém Vân Anh 20 điểm và hơn Cát Tường 10 điểm.

Từ trái qua: Tuấn Minh, Cát Tường, Quang Nhật và Vân Anh. Ảnh chụp màn hình.

Từ trái qua: Tuấn Minh, Cát Tường, Quang Nhật và Vân Anh. Ảnh chụp màn hình.

Nam sinh THPT chuyên Bắc Kạn nhanh chóng nhấn chuông xin trả lời ô chướng ngại vật có 6 chữ cái của tuần này sau khi chỉ một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được lật mở.

Quyết định khá liều lĩnh đã mang lại cho Quang Nhật 70 điểm, vươn lên dẫn trước 3 bạn cùng chơi với 130 điểm. Lúc này, Vân Anh có 90 điểm, Cát Tường và Tuấn Minh cùng có 60 điểm.

Quang Nhật chơi ngày càng hay nhờ vượt chướng ngại vật xuất sắc. Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc, 10X tạo thêm khoảng cách điểm số với các bạn cùng chơi. Cụ thể, Nhật có 210 điểm, trong khi Vân Anh có 150 điểm, Cát Tường 120 điểm và Tuấn Minh 60 điểm.

Quang Nhật chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và hoàn thành khá tốt với 2/3 câu trả lời đúng. Cậu củng cố vị trí dẫn đầu với 240 điểm. Đây cũng là điểm số chung cuộc, đem lại chiến thắng ở cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II cho Quang Nhật.

Với 230 điểm, Vân Anh cũng nhiều cơ hội đi tiếp vào cuộc thi tháng nhờ tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Kết quả của Cát Tường là 160 điểm, Tuấn Minh 40 điểm.

Tâm sự ngay sau cuộc thi, Quang Nhật cho biết cậu rất vui mừng và sẽ cố gắng ở vòng thi tháng (sẽ lên sóng vào chiều 18/2 tới) để không phụ lòng những người trao cho cậu cơ hội tham dự sân chơi Đường lên đỉnh Olympia.

create

Thu Thảo / zing.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.