• youtube
  • facebook

Nam Định: Điều tra nhóm đối tượng mang hung khí tranh giành địa bàn gặt lúa

Nhóm đối tượng đi trên xe máy mang theo hung khí đến cánh đồng thuộc xã Yên Khang để tranh dành địa bàn gặt lúa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

 

Nhóm đối tượng mang hung khí tranh giành địa bàn gặt lúa

Chiều ngày 17/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Quảng Ba, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Khang (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết: “Mới đây trên địa bàn xã chúng tôi vừa xảy ra vụ một nhóm người mang theo hung khí đến tranh giành địa bàn gặt lúa”.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng buổi chiều ngày 16/6 tại cánh đồng thuộc địa bàn thôn An Châu, xã Yên Khang (huyện Ý Yên, Nam Định).

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân sinh sống tại địa bàn xã đang tiến hành gặt lúa thì một nhóm đối tượng đi trên xe máy có mang theo hung khí đến yêu cầu chủ máy gặt không được gặt lúa trên địa bàn xã nếu không sẽ không để yên.

Trước tính chất hung găng của nhóm đối tượng, người dân đã điện thoại liên hệ cho cơ quan chức năng địa phương xuống giải quyết.

Nhận được tin báo, Công an xã Yên Khang đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để xác minh đồng thời liên hệ với Công an huyện Ý Yên đến để giải quyết vụ việc theo đúng thẩm quyền.

Cơ quan chức năng thu giữ hung khí nhóm đối tượng mang theo

Cơ quan chức năng thu giữ hung khí nhóm đối tượng mang theo

“Khi lực lượng chức năng đến nơi, một số đối tượng đã vứt hung khí bỏ trốn, cơ quan chức năng chỉ bắt được 1 số đối tượng. Vụ việc sau đó được bàn giao cho cơ quan Công an huyện Ý Yên điều tra, xử lý theo quy định”, ông Ba cho hay.

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết: “Sáng ngày 16/6, chúng tôi có gọi máy đến cảnh đồng thuộc thôn An Châu để gặt lúa.

Đến chiều cùng ngày, xuất hiện nhóm đối tượng đi trên xe máy, có mang theo hung khí đến để đe dọa, yêu cầu chủ máy gặt đưa máy rời khỏi địa bàn.

Tôi nghe đâu có chủ máy gặt còn bị chúng kề dao vào cổ và đòi tiền bảo kê hoặc phải đưa máy đi nơi khác”, người này cho hay.

Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Yên Khang, người dân đang bước vào vụ thu hoạch lúa. Do nhu cầu nên nhiều người dân đã thuê các máy gặt từ địa phương khác đến để gặt lúa thuê.

“Có thể chính vì lý do đó gây nên tình trạng tranh giành, cạnh tranh không lành mạnh giữa các chủ máy gặt gây nên tình trạng trên”, ông Ba thông tin.

Đại diện Công an huyện Ý Yên lên tiếng xác nhận vụ việc trên và cho biết đơn vị đang trong quá trình điều tra làm rõ theo quy định.

create

Tuấn Khang / Đời sống Plus/GĐVN

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.